8 triệu chứng của những người "căng thẳng – lo lắng" quá nhiều

Hành vi xảy ra trong giây lát có thể cho chúng tôi biết tâm trạng của người đó Bạn đang ở tâm trạng nào? đặc biệt là những người bị căng thẳng hoặc có nhiều lo lắng Nó cũng có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể mà chúng ta có thể quan sát rõ ràng.

8 triệu chứng của những người “Căng thẳng và lo lắng” quá mức

 1. nói nhanh hơn bình thường

Trong nhiều trường hợp, những người quá phấn khích có xu hướng nói nhanh hơn mà không hề nhận ra. bởi vì tôi muốn nhanh chóng nói ra và để nó kết thúc nhanh chóng Một số người có thể nói quá nhanh khiến họ không thể nghe được. dốt thở yếu bao gồm cả âm thanh có thể rung

 1. nói chuyện qua lại

Khi chúng ta phấn khích hoặc căng thẳng và lo lắng mà chúng ta không thể kiểm soát được ý thức của mình. Điều này sẽ khiến chúng ta thiếu khả năng hiểu những gì mình muốn nói, muốn truyền đạt, không giỏi tổ chức câu, từ nên khó hiểu.

 1. đi bộ xung quanh mà không có hướng

Nếu người đó đang nói trước mặt tôi, đang đứng trên sân khấu hoặc nói trước rất nhiều người. Và sau đó bước đi và bước đi, không đứng yên Không thể tìm ra hướng đi bộ Và bước đi như thể bạn không biết ý nghĩa của mỗi bước Nhịp đi không tương ứng với nhịp nói, cứ bước đi, không tự nhiên. Điều đó có thể cho thấy anh ấy quá phấn khích, căng thẳng hoặc lo lắng.

 1. đứng nghiêng hoặc nghiêng về một bên

Những người bị kích động, căng thẳng hoặc lo lắng thường tìm nơi trú ẩn. Nếu có một cái cột hoặc bức tường để đứng và dựa vào, tôi sẽ làm. Nhưng nếu bạn đứng ngoài trời Có nhiều khả năng bạn sẽ cố gắng dồn trọng lượng của mình vào một bàn chân hoặc chân hơn là đứng với trọng lượng bình thường trên hai chân. và có thể chuyển sang chuyển trọng lượng sang trái và phải thường xuyên

 1. Lo lắng, bận rộn, bồn chồn

trong khi nói hoặc trong thời gian tạm dừng Anh thấy cậu có một bàn tay không yên, nắm lấy, nắm lấy một số bộ phận trên cơ thể cậu. hoặc nắm lấy những thứ xung quanh bạn, gõ ngón tay, rung chân, rung tay, nhấn bút, chớp mắt nhanh, ngồi yên, di chuyển chân hoặc tay qua lại. hoặc hành động kỳ lạ mà mọi người không biết Nhưng những người đang xem nhận thấy rằng họ đang hành động kỳ lạ. Nó có vẻ rất mất tự nhiên và thu hút sự chú ý của chúng tôi nhiều hơn vào phong thái của anh ấy hơn là lời nói của anh ấy.

 1. mồ hôi

Nếu bạn đang rất phấn khích, căng thẳng hoặc lo lắng Anh ấy có thể gặp rắc rối với việc đổ mồ hôi không kiểm soát. Mồ hôi từ trán, thái dương, tay, chân, đến nách, giữa lưng, bẹn,… dù trời lạnh đến đâu.

 1. đừng nhìn vào mặt người đối thoại

Miễn cưỡng nhìn vào mắt người đối thoại vì căng thẳng và lo lắng, hoặc có thể đang che giấu điều gì đó. Mắt nhìn theo những hướng khác thường, chẳng hạn như nhìn lên trên, nhìn sang một bên, mặc dù không có gì trên cơ thể mà đặc biệt thu hút người nhìn. Đôi mắt của anh ta bất định, đung đưa.

 1. Chỉ cần dừng lại và đi

Một số người quá phấn khích hoặc căng thẳng đến mức đột nhiên trở nên lo lắng quá mức. Tôi quên mất những gì tôi phải nói. Quên đi những điều đơn giản hoặc quên những gì anh ấy nói một lúc trước Hay bạn đang nói về điều gì, đột nhiên bạn không thể nghĩ ra điều gì đó để nói? Anh ấy đóng băng cả cơ thể và não của mình khi nói.

làm gì khi căng thẳng và lo lắng quá nhiều

 1. Luyện nói thật nhiều nếu bạn cần nói trước một số lượng lớn người. Thực hành nói thường xuyên. cho đến khi bạn chắc chắn Quay video để quan sát nét mặt của bạn trong quá trình diễn tập. sẽ được cập nhật sau
 2. Luôn tỉnh táo trước khi nói Nhắc nhở bản thân để nói rõ ràng. Không quá sớm, không quá muộn Kiểm soát âm sắc của giai điệu một cách tự nhiên Nắm bắt được những gì cần phải nói. Đừng đi ra ngoài và nói về những thứ khác.
 3. chuẩn bị để giúp đỡ Nếu bạn có một số lượng hạn chế để nói, chẳng hạn như nói chuyện trước phòng, nói chuyện trên sân khấu, hãy ghi chú ngắn gọn về chủ đề này. để nói liên tục một cách tự nhiên và đừng quên những gì bạn đang nói và nói gì tiếp theo
 4. Nếu bạn quá phấn khích đến mức không thể kiểm soát được các triệu chứng của mình, chẳng hạn như run giọng, run tay, quên những gì mình định nói, hãy dừng lại, hít thở sâu một vài lần, nghỉ ngơi uống nước hoặc nghỉ ngơi. . (Nếu nó có thể được thực hiện trong tình huống đó) thu thập ý thức mới. Sau đó tiếp tục nói chậm và rõ ràng.
 5. Nếu bạn thường xuyên có các triệu chứng căng thẳng và lo lắng mà bản thân không thể kiểm soát được. nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý để tiếp tục điều trị thích hợp
Bài viết liên quan