8 triệu chứng "thời hoàng kim" điều đó có thể được tìm thấy và các phương pháp điều trị

Thời kỳ mãn kinh là độ tuổi cơ thể thay đổi do lượng hormone sinh dục suy giảm. gây ra các vấn đề sức khỏe cả trong ngắn hạn và dài hạn

thời hoàng kim là gì

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng cục trưởng Cục Dịch vụ Y tế, cho biết: “Người phụ nữ vàng” hoặc phụ nữ sau mãn kinh hay mãn kinh dùng để chỉ những phụ nữ bị giảm lượng estrogen do chức năng buồng trứng giảm.

thời kỳ hoàng kim

Độ tuổi phổ biến nhất là từ 50-59 tuổi Tuy nhiên, sự khác biệt trên cơ thể phụ nữ khiến thời kỳ mãn kinh của mỗi người cũng khác nhau. Khoảng 15-20% phụ nữ không có bất kỳ phản ứng phụ nào. Chỉ trừ trường hợp hết kinh.

Nguyên nhân của các triệu chứng mãn kinh

Tiến sĩ Jinda Rojanamethin, Giám đốc Bệnh viện Rajavithi, Sở Dịch vụ Y tế, nói thêm rằng Bên cạnh việc bẩm sinh Bệnh tật hoặc rối loạn chức năng buồng trứng cũng có thể ảnh hưởng đến thời kỳ mãn kinh. bao gồm hóa trị liệu (Hóa trị) được sử dụng ở bệnh nhân ung thư. Vì ngoài việc điều trị sẽ ảnh hưởng đến các tế bào ung thư. cũng ảnh hưởng đến các tế bào của cơ thể đang phát triển

Trong trường hợp mãn kinh sớm (dưới 40 tuổi) có thể do một số nguyên nhân, bao gồm tiền sử gia đình bị mãn kinh sớm; bệnh tự miễn Bất thường nhiễm sắc thể X và hút thuốc, v.v.

Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh có thể được tìm thấy

Ngoài những ngày cuối kỳ kinh Ngoài ra còn có nhiều thay đổi sinh lý khác, chẳng hạn như

  1. nóng bừng
  2. chóng mặt, suy nhược
  3. tâm trạng lâng lâng
  4. Khô và thu hẹp âm đạo
  5. Thường xuyên đi tiểu hoặc tiểu không kiểm soát
  6. ngủ ít ngủ ít ngủ
  7. Béo hơn do hệ thống trao đổi chất trong cơ thể hoạt động ít hơn.
  8. Có thể dẫn đến các tác động lâu dài như loãng xương

Phụ nữ nào cũng phải bước vào thời kỳ hoàng kim. Điều quan trọng là phải chăm sóc và đối phó với những thay đổi trong độ tuổi này. Có thể dễ dàng xử lý như sau: Ăn uống lành mạnh từ 5 nhóm thực phẩm, chú trọng thực phẩm có hàm lượng canxi cao và ít chất béo, không hút thuốc lá, giảm uống rượu bia. Tránh đồ uống có nhiều caffeine. Tập thể dục đều đặn ít nhất 3 lần / tuần, mỗi lần 30 phút, nghỉ ngơi đầy đủ. Thực hành kiểm soát cảm xúc của bạn để có một suy nghĩ tích cực. và đi khám định kỳ mỗi năm một lần nếu bạn cảm thấy những thay đổi trong những năm tháng vàng son có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống Bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, thảo luận và điều trị thêm.

Bài viết liên quan