9 báo thức u xơ tử cung

Nhiều phụ nữ trẻ gặp vấn đề với tử cung. Cho dù đó là một u nang trên cổ tử cung có thai ngoài tử cung ung thư cổ tử cung hoặc u xơ tử cung tìm thấy ngày càng nhiều Tuy u xơ tử cung không phải là bệnh có thể xảy ra với tất cả mọi người nhưng hiện nay đa số chị em phụ nữ mắc bệnh này nhiều hơn. Cách nhận biết triệu chứng để biết mình có nguy cơ mắc bệnh Sanook! Sức khỏe Tôi đã đặt cọc nó.

9 báo động u xơ tử cung

  1. Đau bụng kinh bất thường

    2. Kinh nguyệt không đều

    3. Chướng bụng, đầy hơi, đầy hơi, đặc biệt là phần bụng dưới bên trái

    4. Đau lưng do khối u lớn Nằm ở phía sau dạ dày ép các cơ quan nội tạng

    5. Đi tiểu nhiều hơn bình thường vì khối tử cung có thể chèn ép lên bàng quang Điều này khiến bàng quang giữ ít nước tiểu hơn.

6. Táo bón trong trường hợp khối u nằm ở phía sau bụng. áp lực đại tràng

7. Đau khi giao hợp Nếu khối u lồi vào trong âm đạo hoặc các khối u hình thành ở vị trí cổ tử cung

8. Vô sinh, dễ sảy thai Nếu khối u phát triển và nhô vào khoang tử cung Có thể gây tắc ống dẫn trứng. cản trở sự làm tổ của phôi Làm cho cơ hội mang thai ít hơn.

9. Các biến chứng xảy ra trong quá trình mang thai, chẳng hạn em bé có thể nằm sai vị trí. hoặc một khối u cản trở sinh âm đạo khiến không thể sinh con tự nhiên cần mổ bụng

Nếu những triệu chứng này xảy ra Đi khám bác sĩ gấp. bởi vì khối u được tìm thấy càng nhanh Nó có thể được điều trị nhanh hơn Và nhanh chóng loại bỏ nó trước khi nó phát triển thành khối ung thư.

Bài viết liên quan