9 cách chữa nấc cụt hiệu quả trong vài phút

nấc cụt Đó là một triệu chứng có thể xảy ra với bất kỳ ai. Gây ra bởi các triệu chứng kích thích dạ dày Các dây thần kinh bị kích thích hoạt động sai. dẫn đến màng ngăn hoặc cơ ngăn cách giữa khoang ngực và thành bụng co bóp nhịp nhàng. Các cơ xương sườn bị ảnh hưởng bởi sự co thắt theo cách tương tự.

nguyên nhân của các triệu chứngnấc cụtCó cả thể chất, chẳng hạn như tác dụng phụ do bất thường ở cổ và ngực, chẳng hạn như một khối u. hạch bạch huyết mở rộng hoặc các rối loạn ở bụng như viêm phúc mạc, suy thận hoặc các triệu chứng xảy ra sau phẫu thuật Đối với nấc cụt do thay đổi tâm trạng, chẳng hạn như sốc đột ngột. hoặc có vấn đề căng thẳng mãn tính

Ngoài ra, uống nhiều ga, bia rượu, ăn quá no. thực phẩm cay và hút thuốc Nó cũng có thể là một nguyên nhân gây ra nấc cụt.

Thông thường, các cơn nấc cụt sẽ mất dần. Nó trở nên tốt hơn theo thời gian. Nhưng nếu bạn bị nấc vào những thời điểm quan trọng, chẳng hạn như trong cuộc họp, phỏng vấn xin việc hoặc ở nơi công cộng Chúng tôi muốn hết nấc cụt sớm. Hãy thử làm theo các mẹo sau.

9 cách chữa nấc cụt hiệu quả trong vài phút

  1. thở trong túi giấy
  2. nhai bánh mì khô
  3. Cúi xuống uống cạn ly. từ phía đối diện hoặc bên xa môi
  4. Uống một vài ngụm nhanh từ ly.
  5. nuốt đá vụn
  6. gây sốc, chẳng hạn như ánh sáng đột ngột rơi vào mặt sau
  7. Nhấn điểm bằng cách nhấn đồi dưới ngón cái của bàn tay kia. hoặc nhấn vào rãnh phía trên môi
  8. Dùng ngón tay cắm vào tai trong khoảng 20 – 30 giây.
  9. nhâm nhi nước chanh tươi

Nếu bạn làm tất cả các phương pháp và triệu chứngnấc cụtVẫn chưa khỏi, bạn hãy bình tĩnh và ngồi chờ một thời gian, các triệu chứng sẽ dần dần được cải thiện. Nhưng nếu bạn bị nấc cụt thường xuyên Hoặc nấc cho đến khi đau họng, đau ngực hoặc đau bụng thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng lần nữa.

Bài viết liên quan