9 cách để giảm trào ngược axit tự chữa bệnh không phụ thuộc vào thuốc

trào ngược axitKhi các triệu chứng của bệnh Nó có thể khiến chúng ta đau đớn đến mức muốn khỏi bệnh. Vì nó gây ra tình trạng mất ngủ, khó ăn, kèm theo nhiều cảm giác không tốt như ợ chua, ợ hơi thường xuyên, khó nuốt, có đờm hoặc ho nhiều lần, buồn nôn, nôn,… Có thể điều trị bằng cách đến gặp bác sĩ để dùng thuốc uống. Nhưng chúng ta có thể giảm các triệu chứng của GERD mà không cần dùng thuốc. (Nếu các triệu chứng không quá nghiêm trọng Tuy nhiên, nếu cần thiết phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ vẫn nên ăn giống như một loại thuốc mà không cần đơn của bác sĩ)

 • các triệu chứng ban đầu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản Các bệnh phổ biến ở lứa tuổi lao động

Làm thế nào để giảm các triệu chứng của bệnhtrào ngược axit

 1. chia nhỏ bữa ăn
  Ăn một lượng lớn thức ăn cùng một lúc có thể gây ra các triệu chứngGERDcó thể tái phát Bạn có thể không ăn được nhiều như trước đây trong một bữa, chẳng hạn như bạn không thể ăn 3 muôi một lúc. Sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu, tức bụng, khó tiêu, vì vậy nên chia nhỏ thức ăn ra để ăn mỗi lần ít hơn, có thể chia nhỏ từ 3 bữa đến 5 – 6 bữa.

 1. tránh một số loại thực phẩm
  Một số loại thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng củaGERDcó thể tái phát bao gồm:
  – Mint (Bạc hà)
  – thức ăn nhiều chất béo
  – Thực phẩm cay
  – cà chua
  – có mùi thơm
  – tỏi
  – cà phê
  – trà
  – sô cô la
  – rượu bia

 1. không uống nước ngọt
  Nước ngọt có thể khiến bạn ợ hơi. có nhiều khí trong dạ dày Nó cũng gửi nhiều dịch vị có tính axit hơn đến thực quản. Do đó, tốt hơn là bạn nên uống nước lọc trước đó.

 1. Ngồi / đứng thẳng sau khi ăn.
  Ngồi hoặc đứng thẳng sau bữa ăn sẽ giúp giữ cho dịch vị tiết ra. không chảy ngược lên giữa ngực cho ta cảm giác đau rát. Và bạn nên ăn xong trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng (kể cả tránh nằm chợp mắt sau bữa trưa).

 1. Đừng di chuyển cơ thể của bạn quá nhanh.
  Bạn nên tránh vận động gắng sức vài giờ sau khi ăn, có thể đứng dậy đi bộ nhẹ nhàng sau bữa ăn. Nhưng không nên vận động quá sức. đặc biệt là chạy gắng sức, khom lưng, tập thể dục nhịp điệu hoặc tập các bài tập khác nhau sau khi ăn một bữa ăn mới, v.v.

 1. ngủ trên đầu giường
  Nếu ai đó có các triệu chứng nghiêm trọng không thể nằm xuống trên bề mặt bằng phẳng. vì axit có thể chảy vào giữa ngực vào ban đêm Nó nên ngủ ở vị trí phía sau đầu giường. Giữ đầu cao hơn chân từ 6 đến 8 inch và nhớ mang theo một chiếc gối để hỗ trợ phần hông của bạn. Ngửa cổ ngủ thoải mái. Nên chọn gối hình tam giác giúp nâng đỡ lưng tốt hơn là kê gối chồng lên nhau mà ngủ vì sẽ không bị cấn góc giường và thoải mái cho lưng.

 1. giảm cân
  Hầu hết thời gian, trào ngược axit xảy ra với những người thừa cân. Nếu bạn nhận ra rằng bạn đang thừa cân Giảm cân có thể giúp cải thiện các triệu chứng của trào ngược axit. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc mình có nên giảm cân hay không. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ điều trị bệnh trào ngược axit của bạn trước.

 1. không hút thuốc
  Nếu bạn đã là một người hút thuốc Bạn nên bỏ thuốc lá vĩnh viễn. Vì chất nicotin trong thuốc lá có thể khiến cơ vòng thực quản bị chảy xệ. Dịch vị có tính axit có thể chảy dễ dàng hơn đến các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như thực quản, cổ họng và miệng.

 1. Kiểm tra loại thuốc bạn đang sử dụng
  thuốc cho thời kỳ mãn kinh Thuốc chống trầm cảm ba vòng và một số thuốc giảm đau Nó cũng có thể khiến cơ vòng thực quản bị chùng xuống. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ điều trị các bệnh khác để xem có thể điều chỉnh thuốc hay không.

Nếu bạn thử các đề xuất và các triệu chứng nàytrào ngược axitVẫn không thuyên giảm, nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra thêm. và phương pháp điều trị thích hợp

Bài viết liên quan