9 cách để ngăn chặn "bệnh thận" chắc chắn mạnh mẽ

Bệnh thận là một vấn đề lớn và số người Thái mắc bệnh này ngày càng tăng. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các bệnh về thận. Người ta thấy rằng có sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh thận mãn tính. là một triệu người Nhưng có những người thực sự lọc máu. Hiện tại có ít hơn một trăm ngàn người. Vì vậy, nếu bạn xem làm thế nào để ngăn ngừa bệnh thận mãn tính. Do nguyên nhân nào gây ra?

chức năng thận

Thận có ba chức năng quan trọng:

 1. xả chất thải bài tiết nước dư thừa ra khỏi cơ thể Vì vậy, nếu bạn không thể lái xe Sẽ có sưng dọc theo cơ thể.
 2. Nó chịu trách nhiệm cho sự cân bằng của muối khoáng. các loại axit
 3. Thận chịu trách nhiệm tổng hợp các loại hormone và vitamin khác nhau. Tạo ra một loại hormone kích thích các tế bào máu với vitamin D Vì vậy, nếu thận bị suy giảm chức năng thận thì có thể bị thiếu máu. và bị thiếu vitamin

nguyên nhân gây bệnh thận

Số một được phát hiện là do bệnh tiểu đường đã có từ lâu.

Thứ hai là do huyết áp cao gây ra. Thứ ba là do viêm thận mãn tính gây ra. Tắc đường tiết niệu, sỏi thận

Đứng thứ ba là người Thái. Phổ biến là mua thuốc tự uống như thuốc giảm đau, các loại thuốc nam, v.v.

nhóm nguy cơ bệnh thận

 • Người già trên 60 tuổi
 • Những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc bệnh gút.
 • người bị cao huyết áp Từ dưới 35 tuổi hoặc trên 60 tuổi
 • Người có tiền sử gia đình mắc bệnh thận

triệu chứng bệnh thận

Bệnh thận mãn tính là một mối đe dọa thầm lặng. Ở giai đoạn đầu, bệnh sẽ không có triệu chứng và có thể sống một cuộc sống bình thường. Bệnh nhân có thể đến khám lại. Khi các triệu chứng rất bất thường Khi được bác sĩ hỏi, các triệu chứng sau đây thường được tìm thấy:

 1. sưng cơ thể, đặc biệt là ở chân hoặc bàn chân và mí mắt mà người bình thường, nếu không bao giờ sưng lên, thì sưng lên coi là đáng ngờ
 2. Đi tiểu bất thường, chẳng hạn như khi rót nước hoặc xả nước trong nhà vệ sinh sau đó có một bong bóng Càng nhiều bong bóng hoặc lớp hiển thị bất thường Bao gồm màu sắc bất thường của nước tiểu, chẳng hạn như có màu đỏ nhạt, đi vệ sinh thường xuyên Cả ban ngày lẫn khi ngủ tức là đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu. mà bệnh nhân nên quan sát các triệu chứng
 3. Mệt mỏi, chán ăn, ăn ít, buồn nôn và nôn

giai đoạn bệnh thận

Bệnh thận mãn tính được chia thành 5 giai đoạn. Giai đoạn có thể được biết từ xét nghiệm máu và nhìn vào giá trị thận gọi là Creatinine được phân tích theo công thức bằng cách tính tuổi, giới tính, cân nặng và tính theo phần trăm.

 • 100% chỉ ra bình thường
 • Giá trị giữa 90% là bệnh thận giai đoạn 1.
 • Giá trị trong khoảng 60 – 90 % là Giai đoạn 2.
 • Giá trị từ 30 – 60 % là Giai đoạn 3, trong đó cả 3 giai đoạn hầu như không có triệu chứng. Bác sĩ phải lấy một bệnh sử chi tiết và hỏi về các triệu chứng. Nhưng nếu bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh thận ở giai đoạn đầu thì việc điều trị khỏi bệnh được coi là may mắn.
 • Giá trị trong khoảng 15 – 30% là Giai đoạn 4.
 • Dưới 15% là Giai đoạn 5, được coi là bệnh thận mãn tính hoặc suy thận giai đoạn cuối. Điều này sẽ yêu cầu điều trị thay thế thận hơn nữa.

phòng ngừa suy thận

 1. Kiểm soát chế độ ăn uống, giảm ăn mặn để giúp thận không phải làm việc nhiều. Nó cũng là một điều khiển áp suất.
 2. Cắt giảm thực phẩm chứa nhiều chất béo.
 3. không hút thuốc
 4. Uống nước ở nhiệt độ rất bình thường. bởi vì uống nước không có điều cấm kỵ và tốt cho sức khỏe Cái này để bồi bổ thận. Để có khả năng chống lại các điều kiện khác nhau xảy ra
 5. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cần kiểm soát lượng đường.
 6. Nếu bị cao huyết áp, cần kiểm soát huyết áp ở mức bình thường.
 7. Nếu nguyên nhân là do thuốc bạn dùng, bạn cần ngừng dùng thuốc.
 8. kiểm soát thuốc ảnh hưởng đến thận Tránh dùng thuốc mà chúng ta không biết hiệu quả của chúng hoặc dùng thuốc không cần thiết, đặc biệt là thuốc giảm đau hoặc thuốc thảo dược trong một thời gian dài.
 9. Nếu bạn biết rằng bạn có nguy cơ nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm cách điều trị
Bài viết liên quan