9 dấu hiệu nguy hiểm ung thư ruột kết

Ung thư ruột kết là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở người Thái Lan. Cũng như các loại ung thư khác, theo thống kê từ năm 2015, ung thư đại trực tràng được phát hiện cao thứ 3 ở nữ và thứ 2 ở nam, ung thư đại tràng được phát hiện nhiều nhất ở giai đoạn di căn (giai đoạn 4) đứng số 1 với 11.000 bệnh nhân. mỗi năm và 6.845 ca tử vong, tỷ lệ trung bình là 16-17 người mỗi ngày, với các yếu tố rủi ro đều từ thực phẩm thịt đỏ thiếu tập thể dục, uống rượu, hút thuốc và di truyền Tuy nhiên, sẽ có những dấu hiệu cảnh báo với các triệu chứng bắt đầu. Sanook! Sức khỏe Tôi đã tìm thấy câu trả lời.

Yếu tố nguy cơ ung thư ruột kết

Ngoài di truyền Yếu tố nguy cơ ung thư ruột kết Nó xuất phát từ hành vi ăn những thực phẩm giàu năng lượng, chất béo xấu và quá nhiều đường. cho đến khi nó có thể gây béo phì Bệnh nhân mắc bệnh này có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn người bình thường từ trước đến 1,2 lần.

Ngoài ra, những người từng bị viêm đại tràng mãn tính. Có nguy cơ trở thành ung thư ruột kết một lần nữa là tốt.

9 báo thức ung thư ruột kết

1. Đau bụng từng cơn, đau từng cơn

2. Táo bón xen kẽ tiêu chảy dẫn đến phân cứng và chất lỏng xen kẽ

3. Đau bụng, muốn đi đại tiện Nhưng không có phân đi ra. Nó giống như tôi không thể lấy tất cả chúng.

4. Phân có máu

5. Phân nhỏ hơn bình thường

6. Đầy hơi, bụng lúc nào cũng căng

7. Buồn nôn, nôn

8. Đã từng được chẩn đoán mắc polyp đường ruột

9. Gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư

Làm thế nào để giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Điều chỉnh thói quen ăn uống, giảm bớt bột trắng, chất béo xấu và đường trong bữa ăn, thay thế bằng các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ. Nó giúp bài tiết dễ dàng. uống đủ nước tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ Nếu bất cứ ai có nguy cơ, chẳng hạn như một thành viên gia đình có tiền sử ung thư Bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Đọc thêm >> Thực phẩm giảm rủi ro “Ung thư ruột già” càng ăn nhiều càng tốt cho cơ thể.

Có thể thấy hầu hết các triệu chứng ban đầu đều xuất phát từ tính chất của phân. Nếu bạn có những triệu chứng này không có triệu chứng hoặc có nhiều triệu chứng cùng một lúc Hãy giả sử rằng chúng ta có thể bị rối loạn đại tràng. Hoặc nó có thể là ung thư đại trực tràng. Do đó, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. bởi vì nếu các bác sĩ có thể chữa lành nhanh chóng Chỉ có nhiều cơ hội để biến mất.

Bài viết liên quan