9 Kiểu dáng và màu sắc "ghế đẩu" kể bệnh

ghế đẩu Rằng chúng ta bài tiết hàng ngày, không chỉ là chất bẩn mà mỗi lần chúng ta phải ngoảnh mặt đi. Nhưng chúng ta nên cố gắng quan sát phân của mình Màu sắc, mùi và kích thước có thể cho biết rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của chúng ta. và nếu bất thường được tìm thấy hoặc tìm thấy một cái gì đó đáng ngờ không nên thờ ơ tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ ngay lập tức Vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một điều gì đó đang xảy ra trong cơ thể.

  1. Phân cứng và vón cục Điều đó có nghĩa là cơ thể bạn không nhận đủ nước và chất xơ để loại bỏ chất thải. Và phân đó có thể ở trong cơ thể chúng ta quá lâu. Giải pháp là Tăng lượng nước bạn uống mỗi ngày. và tăng lượng thức ăn có chứa chất xơ hoặc chất xơ
  2. phân có màu đen Màu sắc có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường bên trong cơ thể. chẳng hạn như chảy máu Nếu màu nhìn thấy là tối Nó không giống như màu của máu tươi. Điều đó có thể chỉ ra rằng Các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa Hoặc nó có thể là tác dụng của việc ăn thực phẩm có chứa sắt. hoặc từ một số loại thuốc được ăn tuy nhiên Khi phát hiện thấy bất thường này nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ
  3. Tiêu chảy, nhưng không tiêu chảy sự bất thường này có thể do ăn Nó không phải là thực phẩm hư hỏng hoặc hư hỏng. Nhưng đó chỉ là một số thức ăn cản trở hệ tiêu hóa của cơ thể. khiến cơ thể sản xuất chất nhầy hoặc chất nhầy và làm cho phân lỏng hơn bình thường Thực phẩm có thể dẫn đến phân lỏng Nó có thể là sữa, trứng và gluten.
  4. Phân có mùi rất khó chịu. bốc mùi hơn bình thường Đó có thể là do phân đó. Ở trong cơ thể lâu hơn mức cần thiết bạn ở lại càng lâu Vi khuẩn trong ruột tăng lên do quá trình lên men.Giải pháp là ăn thực phẩm giàu chất xơ. và uống đủ nước Nhưng nếu bạn cố gắng sửa nó Nhưng mùi vẫn rất tệ. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ vì mùi có thể do ký sinh trùng, vi rút hoặc viêm do nhiễm vi khuẩn.
  5. phân nhạt màu Chức năng gan của bạn có thể cần phải được kiểm tra. Màu lý tưởng của phân là màu nâu, nếu màu quá nhạt Có thể do gan không sản xuất đủ mật. Cơ thể không thể giải độc đủ tốt. nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ
  6. phân có máu Có thể có nhiều lý do như căng thẳng quá nhiều rách niêm mạc hậu môn Trong trường hợp này, máu chảy ra Sẽ có một lượng nhỏ ít hơn nửa muỗng cà phê và cũng sẽ cảm thấy đau, nhưng chảy máu Nó có thể được gây ra bởi bệnh trĩ nội. hoặc các vấn đề về đường ruột Và hệ thống tiêu hóa cũng vậy, phải được bác sĩ kiểm tra
  7. Phân có màu xanh như tảo. Thỉnh thoảng ăn nhiều rau lá xanh Nó làm cho màu của phân trở nên xanh. Nhưng cũng có một số trường hợp đây là do thức ăn đi qua hệ tiêu hóa quá nhanh. Cơ thể không có đủ thời gian để xử lý màu của phân thành màu nâu bình thường.
  8. phân nâu và có hình dạng như một quả chuối Ai đã lấy nó ra như thế này Xin chúc mừng một chiếc ghế đẩu tốt Đó là 75% nước, 25% vi khuẩn và chất xơ, đặc biệt nếu phân của bạn dài khoảng một foot và có kích thước bằng một ống kem đánh răng. Điều đó có nghĩa là bạn có đủ chất xơ. Và hệ thống tiêu hóa của bạn đang hoạt động bình thường.
  9. Phân có màu xanh hoặc tím. Đó có lẽ là do thực phẩm bạn ăn. Màu sắc của thức ăn cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của phân nên bạn đừng quá lo lắng.

Từ bây giờ, trước khi quay sang xả bồn cầu Hãy nhìn vào phân của chúng ta. Nó cho phép chúng ta biết ít nhiều về sức khỏe của chính mình. bởi vì không ai biết bất cứ điều gì Và tất nhiên, quan sát những bất thường của cơ thể chúng ta tốt hơn chính chúng ta.

Bài viết liên quan