9 loại trái cây ít đường thơm ngon tốt cho sức khỏe

Ngoài việc là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, trái cây còn chứa đường. Mà nếu chọn ăn trái cây nhiều đường và muốn ăn kiêng hoặc giảm cân Ăn trái cây nhiều đường có thể có tác dụng ngược lại. Ngoài ra, họ có thể có nguy cơ bị lượng đường trong máu cao ở những người mắc bệnh tiểu đường. Do đó, nếu ai đang trong ngưỡng kiểm soát lượng calo. muốn giảm lượng đường kiểm soát lượng đường trong máu hoặc muốn giảm cân, xin chào, bác sĩ đã tập hợp một số loại trái cây ít đường cho bạn

Các loại trái cây ít đường là gì?

  1. chanh hoặc chanh

Chanh hoặc chanh là một loại trái cây mang lại vị chua tiên phong. Cắn một miếng là nước miếng tôi ứa ra. Nó chua xót cho đến khi chúng ta phải nhắm mắt lại. Trái cây có múi hoặc chanh sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin, đặc biệt là vitamin C với hàm lượng rất cao. Nhưng mặt khác, chanh vàng hoặc chanh sẽ cung cấp một lượng đường rất nhỏ.

Một quả chanh hoặc chanh chỉ cung cấp 1-2 gam đường. Có thể phải cẩn thận để có thêm đường từ bây giờ. Có thể thêm đường hoặc xi-rô để giảm độ chua của trái cây.

  1. quả mọng khác nhau

Các loại quả mọng như dâu tây dâu đen hoặc quả mâm xôi Mặc dù vị ngọt và chua. nhưng được phân loại là khác trái cây ít đường nhưng hàm lượng vitamin C cao bằng cách chỉ ăn một cốc bất kỳ loại quả mọng nào Bạn sẽ chỉ nhận được 5-7 gram đường.

  1. dưa hấu

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ nhíu mày, hơi nghi ngờ. Một quả dưa hấu ngon ngọt như vậy? với ít đường Câu trả lời là có. Dù dưa hấu có vị ngọt thế nào Nhưng ăn một cốc dưa hấu thái hạt lựu Lượng đường chưa đến 10g, có thể nói nếu ai đang trong thời kỳ ngốn đường Nhưng vẫn muốn một chút ngọt ngào. Dưa hấu chắc chắn là câu trả lời.

  1. bưởi

Bưởi là một loại trái cây có múi. Cùng họ với Cam quýt (Citrus), là một loại trái cây khác cung cấp vitamin C cao. nhưng ít đường bằng cách ăn nửa quả bưởi cỡ vừa Chỉ 9 gram đường

  1. Quả kiwi

Kiwi là loại trái cây có thể ăn quanh năm. Và một cái khác trái cây ít đường nhưng chứa nhiều vitamin bởi một quả kiwi Lượng đường chỉ có 6 gam, tuy nhiên nên cẩn thận với kiwi sấy khô. Vì có thể có lẫn đường. Có thể có hàm lượng đường cao hơn so với ăn kiwi tươi.

  1. người nước ngoài

Ổi là loại trái cây rất giàu vitamin C. Nếu không ăn cam Ăn ổi cũng có lượng vitamin C cao. nhưng ngoài vitamin C cao Ổi cũng có nhiều chất xơ. rất tốt cho hệ tiêu hóa và bài tiết

nhiều hơn thế ăn một quả ổi Bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 4,9 gram đường. Nhưng…ai thích ăn ổi chấm mận hay chấm muối ớt Có thể phải cẩn thận rằng lượng đường cao hơn.

  1. quả mơ

Mơ là loại trái cây phổ biến được nướng hoặc sấy khô, bảo quản, ngâm trong mận hoặc xi-rô để bảo quản ăn lâu dài. Điều đó có thể khiến quả mơ đã được chế biến trong bảo quản thực phẩm có nhiều đường.

Chỉ ăn một quả mơ tươi (nhỏ) sẽ chỉ thu được 3,2 gam đường. Ăn quả mơ tươi có thể tốt hơn quả mơ đã được sấy khô hoặc bảo quản.

  1. trái bơ

Bơ là một trong những loại trái cây được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và nó luôn xuất hiện trong nhiều công thức nấu ăn lành mạnh khác nhau, và tất nhiên, bơ lại là một thứ khác. Trái cây ít đường cũng vậy, vì ăn một quả bơ Chỉ cung cấp 1 gram đường

  1. quả sung

cho quả sung Có thể không quen thuộc nhiều như đối với nhà của chúng tôi. Nhưng quả sung được coi là một trong những loại trái cây tốt nhất trên thế giới. Vì nó cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nhưng về hàm lượng đường, nó chỉ cung cấp 6,5 gram (trên 1 quả sung nhỏ).

Ăn trái cây là một trong những thói quen ăn uống tốt. Vì các chất dinh dưỡng trong trái cây có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Nhưng nếu có các triệu chứng sức khỏe liên quan đến lượng đường trong máu như tiểu đường, cao huyết áp hoặc có thể đang hạn chế ăn đồ ngọt để giảm cân lựa chọn ăn uống trái cây ít đường Có thể là một sự lựa chọn lành mạnh hơn.

Bài viết liên quan