9 thức ăn nhanh "tóc dài" ngon, tốt cho sức khỏe của tóc

Thông thường, tóc của tôi tăng khoảng 1,25 cm mỗi tháng hoặc 15 cm mỗi năm, vì vậy những người muốn có một mái tóc dài đẹp thường có xu hướng dưỡng tóc bằng các sản phẩm tăng tốc độ mọc tóc. hoặc bổ sung để tăng tốc tóc dài nhưng thật ra Thực phẩm bạn ăn cũng giúp nuôi dưỡng tóc của bạn. Giúp tóc phát triển, vì vậy thực phẩm thúc đẩy tóc dài nhanh. Đương nhiên, nó là một điều cần thiết khác.

9 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài

  1. trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein và biotin tuyệt vời. Có 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc. Protein là cấu trúc chính của tóc và nang tóc. Còn đối với biotin, nó giúp tăng số lượng tế bào tóc. Và nó cần thiết để tạo ra protein cho tóc gọi là keratin. Trứng không phải là nguồn duy nhất cung cấp protein và biotin. Nhưng nó cũng rất giàu kẽm, selen và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của tóc.

  1. xanh đậm

Các loại rau có lá sẫm màu như rau bina, cải xoăn và rau muống rất giàu chất sắt, giúp máu vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến chân tóc và nang tóc. Có thể làm cho tóc mọc nhanh hơn và không dễ gãy Ngoài ra, các loại rau có lá màu xanh đậm chứa vitamin C và vitamin A, giúp sản xuất bã nhờn. Dầu tự nhiên giúp da đầu không bị khô. Tóc ẩm, mềm và mượt

  1. cá giàu omega 3

Cá giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như cá hồi, cá thu, cá thu và cá ngừ, có thể giúp giảm rụng tóc. và giúp tóc tôi mọc dày hơn Và không chỉ omega-3 mà những loại cá này còn có các chất dinh dưỡng tốt cho tóc như protein, selen, vitamin D, vitamin C.

  1. trái bơ

Bơ rất giàu vitamin E. hoạt động như một chất chống oxy hóa Giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại. làm cho máu lưu thông tốt hơn và có thể giúp chân tóc chắc khỏe Nó cũng giúp duy trì mức dầu bình thường và độ pH của da. Các lỗ chân lông không bị tắc nghẽn. và tóc mọc nhanh hơn

  1. các loại hạt và hạt giống

Các loại hạt, chẳng hạn như đậu nành, hạnh nhân, rất giàu chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc, chẳng hạn như vitamin E, các loại vitamin B, kẽm, axit béo thiết yếu, v.v. Một ounce (28 gram) hạnh nhân cung cấp 37 Vitamin E. .% lượng vitamin E mà cơ thể cần nhận được mỗi ngày, đối với các loại hạt như hạt hướng dương Nó là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, vitamin B, kẽm và selen.

  1. con hàu

Hàu rất giàu kẽm. Khoáng chất có thể giúp sửa chữa các bộ phận cơ thể bị hư hỏng Giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn Nếu cơ thể không cung cấp đủ kẽm, nó có thể gây ra rụng tóc khắp đầu (Telogen Effluvium).

  1. thịt

Thịt là một nguồn protein. Dưỡng chất giúp phục hồi và củng cố chân tóc Đặc biệt là thịt đỏ rất giàu chất sắt. Một khoáng chất khác rất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Thiếu protein và sắt có thể gây rụng tóc.

  1. trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt như chanh, bưởi, quýt, bưởi và chanh rất giàu vitamin C. Các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hấp thụ sắt. Ngoài ra, vitamin C cần thiết để sản xuất collagen giúp các mao mạch kết nối với tóc chắc khỏe hơn. Vì vậy, nó cũng có thể giúp tóc bạn mọc nhanh hơn.

  1. các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt và yến mạch rất giàu biotin. Nó cũng chứa sắt, kẽm và nhiều loại vitamin B. được coi là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của tóc Nó cũng có thể giúp tóc bạn mọc khỏe hơn và mọc nhanh hơn.

Bài viết liên quan