9 tuyệt chiêu sống chung với không khí có bụi PM 2.5

“Sương nhẹ và khói giống nhau đến mức đôi khi không nhận ra.” Trên thực tế, nó có thể là khói như trong bài hát. Và không chỉ để che khuất tầm nhìn. Nhưng nó cũng mang đến cho chúng ta những rủi ro về sức khỏe.

Trên thực tế, lượng khói bụi ở Thái Lan liên tục xảy ra. rồi, đặc biệt là ở khu vực phía bắc, nơi có cả khói bụi Nhưng đối với thời tiết xảy ra ở Bangkok và vùng lân cận Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân như đốt rừng, đốt rác, đốt lộ thiên. Tăng diện tích nhà máy công nghiệp sự gia tăng số lượng ô tô Ngay cả khi nấu ăn trên bếp nướng than cũng làm tăng các hạt bụi này. Ngoài ra, thời tiết năm nay khá ổn định. do đó làm cho bụi ở trong một không gian hẹp Không có lưu thông đến nơi khác. Do đó, khiến các hạt bụi vượt chuẩn năm nay diễn ra nhanh hơn và ở lại với chúng ta lâu hơn các năm trước

Do đó, mỗi khi có một hạt bụi giống như một làn sương khói. hoặc có thông báo của cục khí tượng nên hành động như sau

  1. Giảm/tránh dành thời gian ở ngoài trời ở những khu vực ô nhiễm không khí ở mức không an toàn. đặc biệt là dọc theo con đường chính với rất nhiều công trình
  2. nếu không thể tránh khỏi Đeo loại khẩu trang có khả năng lọc bụi nhỏ hơn “0,3 micron”, chẳng hạn như N95, P100.
  3. Tránh hoặc giảm số giờ tập thể dục ngoài trời ở những khu vực ô nhiễm không khí không an toàn.
  4. khi ở trong tòa nhà Cửa sổ và cửa ra vào nên được đóng lại. và thường xuyên dọn dẹp nhà cửa hàng ngày
  5. khi ở trong tòa nhà tránh đốt nến đèn lồng trong tòa nhà để giảm cháy trong các tòa nhà
  6. Tránh tập thể dục hoặc làm việc trong hơn 12 giờ ngoài trời.
  7. Nếu bạn thực sự muốn tập thể dục Khuyến nghị thay đổi loại hình vận động ngoài trời sang loại hình sử dụng ít sức lực hơn như từ chạy bộ sang đi bộ chậm… Nhóm đối tượng cần đặc biệt cẩn trọng bao gồm những người có bệnh nền như bệnh phổi, bệnh tim, trong đó có bệnh tim mạch. người già và trẻ em.
  8. Giảm sử dụng xe hơi và đốt rác thải
  9. Nếu có các biểu hiện bất thường như khó thở, tức ngực, chóng mặt, mất ý thức cần đến cơ sở y tế điều trị càng sớm càng tốt.

>> Bác sĩ cảnh báo 2 nhóm nguy cơ với bụi PM 2.5 với cách tự chăm sóc

Bài viết liên quan