Ailurophile, tên của "nô lệ mèo" Tại sao chúng ta lại yêu con mèo đầu đàn?

Ailurophile là một thuật ngữ chỉ những người yêu mèo. Một người yêu một con mèo hoặc một nô lệ mèo Từ này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ailuro có nghĩa là mèo và phile có nghĩa là tình yêu.

Nhưng tại sao chúng ta lại yêu mèo đến mức trở thành nô lệ của mèo, buông xuôi mọi thứ, ngoài sự dễ thương thì đằng sau nó còn có những lý do khác.

Mèo khiến chúng ta quên đi những khoảng thời gian tồi tệ. Đi như một món quà đặc biệt làm cho chúng tôi cảm thấy tình yêu vô điều kiện Nghiên cứu chỉ ra rằng người Mèo Mọi người ít có nguy cơ chết vì đau tim hơn những người chưa từng nuôi mèo. Mèo làm giảm huyết áp của chúng ta. Ngoài ra, nuôi mèo giúp bổ sung dopamine và serotonin. giảm căng thẳng làm cho hệ thống miễn dịch của chúng ta tốt hơn

Việc chạm vào mèo khiến cơ thể chúng ta tiết ra hormone oxytocin. hay hoóc môn của tình yêu tiết ra Nó làm cho chúng ta cảm thấy ấm áp, an toàn, tâm trạng tốt và hạnh phúc.

từ một lý do ngắn gọn trích dẫn ở trên Không có gì ngạc nhiên tại sao rất nhiều người là Ailurophiles hoặc nô lệ của mèo.

Bài viết liên quan