ăn "bữa ăn khuya" chế tạo "mập mạp" Có thật không?

“Ăn sau 18h sẽ béo” là câu nói kinh điển dành cho những người đang ăn kiêng, đặc biệt là các bạn nữ trẻ. những người chuyển sang quan tâm đến sức khỏe của chính họ Nhưng thật khó để không ăn gì vào đêm khuya vì mới 6 giờ chiều đã tan sở. lại còn phải stress từ nguyên nhân ăn kiêng nữa Hôm nay chúng ta đã đi tìm câu trả lời rằng ăn khuya có thực sự khiến bạn béo hơn hay không?

Ăn khuya hoàn toàn không làm bạn béo.

Trên thực tế, ăn khuya Hay ăn đồ ăn sau 18h cũng không hề gây tăng cân. Vì tăng cân sau khi ăn không phụ thuộc vào “thời gian” mà phụ thuộc vào “khối lượng” trong khi nhai thức ăn vào miệng.

Theo kết quả của một số nghiên cứu, người ta thấy rằng Hệ thống xử lý thức ăn của cơ thể chúng ta vào ban đêm không khác gì quá trình tiêu hóa vào ban ngày. Bởi vì cơ thể chúng ta đòi hỏi lượng calo nhất quán trong suốt cả ngày. để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và sửa chữa các bộ phận đã bị mòn

Vậy tại sao ăn khuya vẫn béo?

Có thể nhiều người vẫn thắc mắc liệu ăn đêm có thực sự khiến bạn mập hay không. Nhưng tại sao cân nặng của người ăn đêm vẫn phụ thuộc? Nguyên nhân là do chúng ta ăn quá nhiều thức ăn so với mức cần thiết.

Cơ thể con người bình thường cần 2.000 calo mỗi ngày đối với phụ nữ. và đàn ông cần 2.500 calo mỗi ngày. Nếu chúng ta ăn nhiều thức ăn hơn mức cần thiết, chất dinh dưỡng đó sẽ được chuyển hóa thành năng lượng dư thừa đi kèm với việc tăng cân.

Tuy nhiên, ăn đêm không thực sự khiến bạn béo. nhưng đêm khuya mở tủ lạnh thấy có gì bỏ vào miệng khiến chúng ta béo hơn bất kỳ bữa ăn nào khác Nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng đó là sự thật. Khuya là bữa ăn được nhiều người thích ăn hơn cả. bởi vì nó có thể được gây ra bởi sự căng thẳng đã tích tụ cả ngày Cô đơn thích đến vào ban đêm Khiến chúng ta có xu hướng vô tình cho nhiều thứ vào miệng hơn bình thường Khiến lượng calo đạt được mục tiêu khi cần thiết

Bài viết liên quan