Ăn ít hơn và tập thể dục Tại sao cân nặng vẫn tăng?

Tác giả, Bà Pinnaphang Sriphahon email:[email protected]
Nguồn: Chuyên mục nói chuyện với Tiến sĩ Phin Prachachat Turakij
Xuất bản 15 tháng 4 16

Xin chào, 2 tuần trước, chúng ta đã nói về “tại sao cô ấy gầy (mà không giảm cân)”.

Tuần này chúng ta sẽ nói về lý do tại sao cô ấy béo.

Như tôi đã nói. Cân nặng của một người phụ thuộc vào thực phẩm ăn vào, hoạt động thể chất, tiêu hao năng lượng, sức khỏe tổng thể, tuổi tác, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, trạng thái tinh thần, địa vị xã hội và tình trạng kinh tế xã hội.

Nếu bạn ăn nhiều Nhưng dùng ít năng lượng (ngồi, ngủ, không vận động) thì tăng cân là chuyện bình thường.

Nhưng nếu bạn ăn ít hơn thì đã làm việc ra Tại sao cân nặng vẫn tăng?

Điều này có thể yêu cầu tư vấn bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Những lý do có thể bao gồm:

1. Suy giáp (suy giáp)

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết. Có hình cánh bướm, nằm ở vùng cổ nếu nội tiết tố sản sinh ra vượt mức bình thường. Sẽ trở thành độc tuyến giáp, tức là sẽ ăn nhiều, sút cân, dễ mệt mỏi (như chúng ta đã nói cách đây 2 tuần)

Nhưng nếu tuyến này Nó có sản xuất ít hormone hơn bình thường không? Nó là điều ngược lại.

Tăng cân, mệt mỏi, lạnh, khô da, táo bón, nhưng ah, nếu bạn đọc đang suy nghĩ Như vậy là có thể đi mua thuốc tuyến giáp về ăn cho thon gọn.

“Tuyệt đối không” Vâng, bởi vì nếu bạn ngừng ăn Cân nặng sẽ tăng lên ngay lập tức. cộng với nhiều hơn trước và nếu bạn ăn liên tục Nó có thể nguy hiểm đến chết người.

Vì vậy, nếu bạn tự hỏi tại sao mình không thể ăn nhiều nhưng béo lên béo lên Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn để tìm ra nguyên nhân tốt hơn.

2. Hội chứng Cushing

Nguyên nhân do cơ thể có nhiều cortisol hơn bình thường, có thể do bất thường ở tuyến thượng thận hoạt động nhiều hơn bình thường hoặc do dùng corticoid trong thời gian dài, ở nhóm này bệnh nhân béo phì. Mặt tròn là mặt trăng cái bướu sau gáy

3. Hội chứng buồng trứng đa nang Kèm theo kinh nguyệt không đều (trong nhiều tháng Hoặc một số người hoàn toàn không đến) Lông, mặt nhờn, nổi mụn và thường bị kháng insulin. cũng có thể khiến bạn béo

4. Tăng cân do tác dụng phụ của thuốc chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm Mấy loại thuốc huyết áp mà bác ah, đừng đổ lỗi cho thuốc rồi ngưng Nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ mà chúng tôi điều trị một cách thường xuyên. để xem nguyên nhân có phải do thuốc hay không điều chỉnh thuốc

5. Tăng cân do ngừa thai : Hoặc thuốc tránh thai (một số loại) hoặc thuốc tiêm tránh thai cấy thuốc tránh thai Có thể khiến tôi tăng cân. Nếu bạn đang lo lắng về việc tăng cân Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để thay đổi thuốc.

Ngoài ra, nghỉ ngơi ít hoặc căng thẳng Nó có thể khiến chúng ta đói thường xuyên hơn, ăn nhiều hơn và tăng cân.

Vì vậy, hãy cố gắng quan sát chính mình. Mà tăng cân, béo hơn là do ăn nhiều hơn năng lượng sử dụng. hay tập thể dục? Nếu cân nặng tiếp tục tăng không ngừng mặc dù ăn uống bình thường

Đừng buồn, đi tìm thuốc giảm cân trên mạng (đa số nguy hiểm).

Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân trước.

Bài viết liên quan