Ăn nhiều lòng đỏ trứng có thực sự hại sức khỏe?

sức khỏe của ai hoặc có những người bạn đang chăm sóc sức khỏe của họ đặc biệt là những người đang giảm cân Có thể bạn đã từng thấy ai đó tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Nếu bạn hỏi người đó, họ có thể trả lời rằng Tất nhiên là “cholesterol cao trong lòng đỏ trứng khiến bạn béo” hoặc đại loại như thế này.

Nhưng thực ra lòng đỏ trứng không tốt cho sức khỏe. Đến mức chúng ta thực sự phải đá nó ra hay chúng ta hãy hiểu.

Tại sao chúng tôi bị cấm? Không ăn lòng đỏ trứng?

Hầu hết các lý do đến từ nghiên cứu cũ nói rằng cholesterol là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và đột quỵ, do đó khiến công chúng hiểu rằng ăn nhiều chất béo gây tắc nghẽn mạch máu dẫn đến bệnh tim và cuối cùng là mạch máu Trên thực tế, nó không phải là nguyên nhân chính duy nhất bởi có rất nhiều yếu tố khác gây ra căn bệnh này. cả hai hút thuốc Ăn thực phẩm béo xấu hoặc chất béo bão hòa một cách thường xuyên di truyền làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và không tập thể dục, v.v.

Vì lý do này, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyến nghị chúng ta không nên tiêu thụ quá 300 miligam cholesterol mỗi ngày, hoặc 1 lòng đỏ trứng (220 miligam).

Nhưng theo thời gian nghiên cứu mới Về điều này có nhiều hơn nữa. Tình nguyện viên thử nghiệm bằng cách ăn lòng đỏ trứng và sau đó đo lượng cholesterol trong máu Hóa ra lòng đỏ trứng không ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu của các tình nguyện viên. hoặc rất ít Cho đến gần đây, đã có nhiều nghiên cứu như thế này.

Cuối cùng, nó bắt đầu loại bỏ khuyến nghị về lượng cholesterol bạn nên ăn mỗi ngày. Bằng cách ăn như chế độ ăn bình thường vì không có bằng chứng nào cho thấy việc ăn nhiều cholesterol ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh tim. hoặc tăng tỷ lệ tử vong theo bất kỳ cách nào

Vì vậy, chúng ta có thể ăn nhiều cholesterol như chúng ta muốn?

Dù sao cũng không đúng khi nghĩ như vậy. Vì không phải là chúng ta có thể ăn không giới hạn lượng cholesterol. Nhưng phần lớn, thực phẩm có nhiều cholesterol Thường đi kèm với chất béo bão hòa. ăn chất béo bão hòa hoặc quá nhiều chất béo xấu Ngoài việc béo Tôi vẫn có thể hỏi chắc chắn. Cho đến cuối cùng là nguyên nhân của bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác.

trứng luộcistockphoto


Được rồi, chúng ta có thể ăn lòng đỏ trứng không?

Lòng đỏ trứng có lượng cholesterol cao hơn lòng trắng trứng. Nhưng chúng ta có thể ăn lòng đỏ mà không cần lo lắng. Vì lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol. nhưng ít chất béo bão hòa hơn Tuy nhiên, nên ăn kèm lòng đỏ trứng với các loại thực phẩm khác như rau củ để cân bằng giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, hoặc đơn giản là ăn cả quả trứng. mà không cần phải loại bỏ lòng đỏ nữa

Chúng ta nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?

Bộ Y tế khuyến cáo lượng trứng bạn nên ăn mỗi ngày. theo một số tuổi như sau

1. Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể ăn 1/2 đến 1 lòng đỏ trứng luộc chín.

2. Trẻ từ 7-12 tháng tuổi có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày.

3. Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú Bạn có thể tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày.

4. Trẻ em từ 1-5 tuổi và trẻ em trong độ tuổi đi học Bạn có thể tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày.

5. Nhóm lao động khỏe mạnh và người cao tuổi Bạn có thể tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày.

6. Bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao có thể ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Tuy nhiên, chúng ta có thể tiêu thụ nhiều hơn số lượng đó. chỉ cần kiểm soát lượng protein và cholesterol từ các nguồn thực phẩm khác Ngoài trứng, hãy đảm bảo bữa ăn hàng ngày của bạn phải cân bằng và hợp lý.

Lòng đỏ trứng hữu ích hơn bạn nghĩ.

Từ nghiên cứu tại Thái Lan giai đoạn 2004-2007 của TS.Kornphat Mayurasakorn, Khoa Y học Phân tử viện nghiên cứu Khoa Y Bệnh viện Siriraj Nó nói rằng việc cho các tình nguyện viên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày trong 10-12 tuần cho thấy mức cholesterol không lành mạnh giảm mặc dù ăn cả quả trứng mỗi ngày. Và cũng có sự gia tăng mức cholesterol tốt. mà có thể là kết quả của “lecithin” vị trí cụ thể trong lòng đỏ không có trong lòng trắng trứng

Nhưng dù lòng đỏ rất tốt cho sức khỏe cũng không tệ bằng lòng trắng. Nhưng không khuyến khích chỉ ăn lòng đỏ. hoặc với số lượng lớn Như đã đề cập ở trên tất cả thời gian mà Lòng đỏ trứng nên được ăn cùng với các thực phẩm khác. Để có được giá trị dinh dưỡng trọn vẹn Điều này sẽ cung cấp cho chúng ta đầy đủ lợi ích của việc ăn lòng đỏ trứng.

Bài viết liên quan