ăn như thế nào để giảm "sẹo mụn" Lời khuyên từ các cô gái Nhật Bản

Ngay cả khi hết mụn thì trên mặt vẫn để lại sẹo mụn. Cho dù chỉ có một vài vết sẹo mụn trứng cá hoặc bị sẹo mụn khắp mặt tất cả đều là vấn đề đối với vẻ đẹp và vẻ đẹp trai Hãy cùng biết cách người Nhật khuyên dùng để giúp giảm sẹo mụn nhanh lành hơn nhé.

Làm thế nào để có thể cải thiện sẹo mụn?

Chu kỳ đổi mới tế bào da của con người là khoảng 28 ngày, nhưng nếu chu kỳ đổi mới tế bào da bị xáo trộn. Keratin tại các vết sẹo mụn sẽ không bong ra. Làm mờ sẹo lâu năm một cách rõ ràng. Tăng cường chu kỳ thay mới sẽ giúp loại bỏ chất sừng cũ. những vết sẹo mụn trứng cá biến mất và khuyến khích da tạo ra các tế bào mới Cách cơ bản nhất để giúp sẹo mụn nhanh lành hơn là: Bạn phải chú ý ăn những thực phẩm giúp chu trình luân chuyển tế bào da hoạt động bình thường. Chúng cũng cần chăm sóc cơ thể để có một môi trường đường ruột tốt.

Thực phẩm giúp sẹo mụn nhanh lành hơn

  1. Thực phẩm giàu vitamin B 2

Vitamin B2 giúp tăng cường hoạt động của hệ thống chuyển hóa năng lượng của da. Giúp chu kỳ thay đổi tế bào da bình thường và giúp ngăn chặn sự bài tiết bã nhờn (Sebum) dư thừa do đó giúp ngăn ngừa mụn bùng phát.

Thực phẩm giàu vitamin B2 bao gồm thịt gà, thịt lợn, gan, cá mòi, cá thu và natto.

  1. Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng của da và cải thiện lưu thông máu. Nó giúp tăng cường chu kỳ thay thế tế bào da để hoạt động tốt. và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây lão hóa da

Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm ớt chuông, hạnh nhân, bí ngô và bơ.

  1. thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C không chỉ ức chế sản xuất melanin, nguyên nhân gây ra quầng thâm, sẹo mụn. Nó cũng làm giảm viêm của sẹo mụn và có tác dụng làm sáng da.

Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm ớt chuông, chanh vàng, dâu tây, kiwi và bông cải xanh, trong số những loại khác.

  1. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Điều này sẽ giúp giảm viêm mụn và các vết mụn.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá mòi và cá thu.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp sẹo mụn nhanh lành hơn.

Ngoài chế độ ăn uống, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp sẹo mụn nhanh lành hơn. Bằng cách chọn các sản phẩm chăm sóc da mặt có chứa các dẫn xuất vitamin C. Các chất giúp làm sáng da hoặc các chất làm trắng. và các chất cung cấp độ ẩm cho da

Làn da sạch mụn và không sẹo mụn tự tin cho mọi bạn trẻ. Để ngăn ngừa mụn và giúp sẹo mụn nhanh lành hơn, hãy cố gắng tìm những thực phẩm như vậy để ăn thường xuyên. Bên cạnh việc chăm sóc vẻ đẹp bên trong, hãy chú ý sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày. Những vết sẹo mụn không mong muốn sẽ không gây trở ngại cho da mặt của chúng ta nữa.

Bài viết liên quan