Ăn quá nhiều đường, nghiện ngọt có thể khiến bạn già đi nhanh chóng, có đúng như vậy không?

ai là người ngọt ngào Công việc này phải có một số mối quan tâm. Khi nghi ngờ, “đường” trong món tráng miệng có thể là một trong những yếu tố khiến chúng ta già đi nhanh hơn bình thường.

Đường có làm bạn già đi nhanh hơn không?

Giảng viên Tiến sĩ Thawee Thilawech, Khoa Hóa thực phẩm Khoa Dược Đại học Mahidol tuyên bố rằng các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng lượng đường cao có liên quan đến quá trình lão hóa và lão hóa sớm, không chỉ ở các tế bào da của chúng ta. Sự lão hóa sớm như vậy cũng xảy ra trong các tế bào của các cơ quan khác nhau. trong cơ thể của chúng ta cũng vậy

Khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều đường. Những loại đường này nhanh chóng được hấp thụ vào máu. Điều này cũng làm tăng lượng đường trong da. Đường trên da liên kết với các protein elastin và collagen để tạo thành các hợp chất được gọi là sản phẩm cuối cùng của glycation tiên tiến, hoặc AGEs, là nguyên nhân chính gây ra lão hóa và lão hóa sớm. Kết quả là, các protein elastin và collagen bị suy giảm và tích tụ trên vùng da. Kết quả là độ đàn hồi của da bị giảm sút. chảy xệ Quá trình này có thể được kích thích nhanh hơn và nhiều hơn khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường.

Chỉ cần giảm lượng đường nạp vào cơ thể, giảm lượng đường nạp vào cơ thể là có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Duy trì lượng đường trong máu bình thường có thể làm giảm 25% sự hình thành AGEs trong protein collagen trong vòng 4 tuần.

Ngoài việc tạo ra các AGEs trong cấu trúc của da Đường cũng tham gia vào quá trình lão hóa của các tế bào khác. trong cơ thể quá Một chỉ số quan trọng của sự lão hóa là độ dài của telomere Chiều dài của telomere tỷ lệ nghịch với tuổi tác. Nói cách khác, càng ngắn thì telomere càng ngắn và điều này khiến các tế bào hoạt động sai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều đường có thể đẩy nhanh quá trình co telomere.

Tuy nhiên, hiện chưa có nghiên cứu nào có thể giải thích một cách chắc chắn cơ chế của việc ăn nhiều đường đối với việc rút ngắn telomere. Do đó, cần có những nghiên cứu sâu hơn trong tương lai.

Do đó, đúng là đường có thể là một trong những yếu tố khiến cơ thể bao gồm cả sự xấu đi làn da của chúng ta hoặc già đi nhanh hơn bình thường tránh tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có nhiều đường Nó có thể giúp làm chậm sự chảy xệ của da do ngăn chặn AGEs và làm chậm sự co lại của các telomere, nguyên nhân gây ra lão hóa tế bào. Nó làm cho chúng ta trông trẻ hơn từ trong ra ngoài.

Bài viết liên quan