ăn "thuốc tránh thai" chế tạo "mập mạp" Có thật không?

Người ta tin rằng mọi người đã từng nghe qua đôi tai của mình. với câu mà “Béo vì uống thuốc tránh thai” hoặc là “Các biện pháp tránh thai rủi ro có thể dẫn đến tăng cân.” Nhưng sự thật đã nói ở trên mà đã nói với nhau thì làm sao biết mà tin được. Có bao nhiêu phần trăm sự thật?Xin chào Bác sĩ, tôi xin mang đến cho mọi người một bài viết nhằm giải tỏa những nghi ngờ của mình.

béo phì vì thuốc tránh thai Sự thật hay niềm tin

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, điều gì khiến phụ nữ tăng cân Điều này có thể là do giữ nước trong cơ thể. và quá nhiều chất béo Bao gồm một số hormone như progestin, hormone estrogen có trong thuốc tránh thai cũng có thể gây tăng cân. Điều này là do Những hormone này có thể đóng một vai trò trong việc kích thích sự thèm ăn. và giữ lại chất lỏng trong cơ thể Cho đến khi gây ra tác dụng phụ, khiến bạn bị ngậm nước hoặc béo hơn, nhưng trong hầu hết các trường hợp Nếu trong viên thuốc có hàm lượng nội tiết tố estrogen không cao lắm Nó có thể không khiến cơ thể giữ nước cho đến khi tăng cân.

Tuy nhiên, điều này chưa được chứng minh. Và bằng chứng là đủ rõ ràng, vì vậy trước khi bắt đầu uống thuốc tránh thai mỗi lần Điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ của bạn về tác dụng phụ của từng loại thuốc tránh thai. cùng với những hướng dẫn sau đây về cách ăn uống đúng cách và phù hợp vì sự an toàn cho sức khỏe thể chất của chính bạn

Nguyên nhân khiến bạn tăng cân

Ngoài tác dụng phụ của nội tiết tố trong thuốc tránh thai Cuộc sống hàng ngày mà không cần chăm sóc sức khỏe Trong đó có việc không kiểm soát tốt lượng thức ăn Nó có thể khiến bạn có nguy cơ tăng cân. hay béo cũng được Những lý do có thể gây tăng cân như sau.

  • Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều calo hoặc không tính toán lượng calo
  • Hệ thống trao đổi chất bị trục trặc.
  • không tập thể dục
  • cơ thể mất nước hoặc không uống đủ nước mỗi ngày

Nếu bạn bị béo phì vì uống thuốc tránh thai Làm thế nào để đối phó với nó?

Đôi khi thuốc tránh thai bạn đang dùng có thể có tác dụng phụ khiến bạn béo hơn, vì vậy bạn có thể cần đổi nhãn hiệu để thay thế loại bạn đang dùng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​với một dược sĩ trong một hiệu thuốc. Hoặc chuyên gia y tế Ngoài ra, bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày như nhảy aerobic, đi bộ, chạy hoặc chơi các môn thể thao khác. Cùng với chế độ ăn kiêng và hạn chế lượng calo trong khoảng 1.200-1.500 calo.

Nếu bạn cảm thấy Uống thuốc tránh thai khó quá. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các phương pháp ngừa thai khác, chẳng hạn như sử dụng vòng tránh thai. Việc sử dụng bao cao su nữ, thuốc tiêm tránh thai, cấy que tránh thai, v.v., các biện pháp tránh thai khác Điều đó sẽ phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ. Bao gồm cả sức khỏe thể chất của cá nhân cũng như

Bài viết liên quan