ăn "trứng" Làm thế nào để có được lợi ích cao nhất?

  • một quả trứng lớn Với 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu và 70 calo protein chất lượng cao, nó có thể đóng vai trò kiểm soát cân nặng. sức mạnh cơ bắp mang thai chất lượng chức năng não sức khỏe của mắt và nhiều hơn nữa

  • bệnh nhân cao huyết áp bệnh nhân mỡ máu và người già Hãy đặc biệt cẩn thận về việc tiêu thụ trứng. Và nên tiêu thụ 3-4 quả trứng mỗi tuần hoặc chỉ tiêu thụ lòng trắng trứng.

“Trứng” thường gắn liền với bữa sáng và cung cấp protein cho cơ thể. một quả trứng lớn Có 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu và tổng cộng 70 calo protein chất lượng cao.Thêm vào đó, nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy “trứng” đóng một vai trò trong việc kiểm soát cân nặng. sức mạnh cơ bắp mang thai chất lượng chức năng não Sức khỏe của mắt và nhiều thứ khác, bao gồm trứng luộc mềm, trứng bác, trứng luộc và trứng luộc chín. Tất cả chúng đều có tác động tích cực đến cơ thể. Nhưng bạn nên ăn đúng cách để nhận được đầy đủ lợi ích từ trứng.

trứng hiểu biết

Tiến sĩ Kanchanee Thanapas, chuyên gia nội khoa tại Bệnh viện Samitivej Sukhumvit cho biết, “trứng” chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của não bộ là choline và lutein. Choline có vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn đầu đời. giai đoạn đầu của thai kỳ Đặc biệt, các khu vực trong não được sử dụng cho trí nhớ và học tập. trong khi đó Lutein cũng liên quan đến sức khỏe của mắt và đóng một vai trò trong nhận thức. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois, nó cho thấy mối tương quan giữa lutein trong não, được đo bằng một bài kiểm tra mắt có tên là Mật độ quang học sắc tố điểm vàng (MPOD) và nhận thức ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng MPOD có liên quan tích cực đến kết quả học tập.

lợi ích của trứng Một người có thể ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?

Trứng có thể có hàm lượng cholesterol khá cao. Nhưng không ảnh hưởng đến mức cholesterol trong cơ thể. Trứng là một nguồn protein rất bổ dưỡng. Chúng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, vitamin B và B-12, vitamin D, iốt, folate, omega-3 và “trứng” không đắt, dễ kiếm và là cách tốt nhất để ăn chúng .quả trứng luộc Ăn một đến ba quả trứng mỗi ngày. Nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng sẽ thay đổi từ người này sang người khác.


Ăn trứng và bệnh tiểu đường loại 2
2

Một nghiên cứu ngẫu nhiên về những người mắc hội chứng chuyển hóa cho thấy những người ăn ba quả trứng mỗi ngày dẫn đến những thay đổi có lợi về HDL-cholesterol và độ nhạy insulin. Cải thiện chất béo và glucose sau khi ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong 12 tuần Bữa sáng có trứng rất giàu protein (35% năng lượng; P=0,01). 26,1 gam protein trứng) sẽ giúp thúc đẩy quá trình kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.


Ăn trứng béo phì

Béo phì là một vấn đề sức khỏe do nhiều yếu tố gây ra và phức tạp. Lời khuyên hiện tại để kiểm soát cân nặng là thúc đẩy hoạt động thể chất cùng với việc áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, protein và các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo. Ngoài ra, tiêu thụ protein chất lượng cao từ trứng ảnh hưởng đến cảm giác no. Đồng thời, nó còn có tác dụng giảm cân. ở người lớn thừa cân So sánh giữa những người thích ăn bánh mì tròn và trứng cho bữa sáng cho thấy những người ăn trứng cảm thấy tràn đầy năng lượng. Chỉ số khối cơ thể giảm 61% và giảm cân 65% trong một thử nghiệm kéo dài 3 tháng ở những đối tượng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những người ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong 6 ngày mỗi tuần cho biết cảm giác đói đã giảm và cảm thấy no nhanh hơn so với những người ăn ít hơn 2 quả trứng mỗi tuần

Những nhóm người cần cẩn thận khi tiêu thụ trứng.

Những người cần đặc biệt cẩn thận khi ăn trứng Và nên tiêu thụ 3-4 quả trứng mỗi tuần hoặc chỉ tiêu thụ lòng trắng trứng:

  • bệnh nhân cao huyết áp
  • người già
  • bệnh nhân mỡ máu

Trứng rất hữu ích nhưng nên ăn đúng cách, nhất là cách chế biến nên tránh rán bằng dầu mỡ vì có thể gây ra hàm lượng cholesterol cao. thay vì hưởng lợi hóa ra là bị phạt từ việc tiêu thụ sản phẩm thay thế trứng

Bài viết liên quan