áo sơ mi "màu sắc" điều gì ngăn cản "say nóng" lấy cái tốt nhất

Cứ nắng nóng là khổ và càng phải đeo khẩu trang thì càng khổ. Nhưng do tình trạng COVID không được cải thiện không thể tháo mặt nạ Thứ có thể giúp hạ nhiệt một chút có lẽ là màu sắc của chiếc áo. Màu sắc của áo ngoài tác dụng tăng cường vận may trong đường tài vận còn có tác dụng ngăn ngừa chứng “say nắng” hay “say nắng” nữa, hãy tìm xem màu áo nào có thể giúp phòng tránh bệnh say nắng tốt nhất.

Màu trắng là một! Bảo vệ đột quỵ nhiệt tốt nhất

Toshiaki Ichinose, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia, đã thực hiện một thí nghiệm để so sánh sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt. Chín chiếc áo polo được làm từ cùng một chất liệu nhưng có 9 màu khác nhau: vàng, đỏ, trắng, tím, xanh lam, xám, xanh lá cây, xanh lá cây đậm và đen, được sắp xếp ở một khung cảnh ngoài trời hầu như không thông gió. Nhiệt độ trong quá trình thí nghiệm là 30 ° C.Sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong năm phút, nhiệt độ bề mặt của chiếc áo đã thay đổi đáng kể. Các màu ở nhiệt độ thấp nhất là trắng và vàng. Cao hơn một chút là màu xám và đỏ. tiếp theo là tím và xanh lam Các màu có nhiệt độ cao nhất là xanh lá cây, xanh lá cây đậm và đen, nhưng thú vị là trong khi áo sơ mi trắng là 30 độ C thì áo sơ mi đen và xanh lá cây đậm trên 50 độ C, chênh lệch hơn 20 độ C từ trước đến nay.

Tại sao màu sắc của áo ảnh hưởng đến nhiệt độ bề mặt?

Điều này là do tốc độ các vật thể phản xạ năng lượng do mặt trời bức xạ thay đổi theo màu sắc. Năng lượng bức xạ không phản xạ được hấp thụ và thay thế bằng nhiệt. Do đó, các màu có tính phản chiếu cao như trắng và vàng Do đó, chúng có xu hướng giữ nhiệt ít hơn các màu có độ phản chiếu thấp như đen và xanh lá cây đậm. Để giảm nguy cơ bị say nắng, hãy chọn những màu sắc phản chiếu ánh sáng cao và không giữ nhiệt.

Màu sắc của áo ngoài việc giúp tôn lên vẻ ngoài may mắn, giải trừ hung hiểm, còn có tác dụng ngăn ngừa cảm mạo phong nhiệt. Tôi thấy rằng tôi phải ghi lịch màu của áo tốt trong ngày. Nếu ai lấy nó, hãy thử nó. có thể đến để chia sẻ

Bài viết liên quan