Áp xe là gì? Tại sao không tự bóp chết mình?

Đã có ai chưa? ”áp xe“Còn bạn thì sao? Ai giơ tay lên chắc cũng hiểu kinh nghiệm đau khổ từng bị áp xe. Mụn nước ấn vào thì đau, giống như mụn bọc nhưng không phải mụn bọc. Và quan trọng nhất là nếu mủ chảy ra thì càng đau, khó chữa lành hơn. Nhiều người có thể hiểu rằng đó là một mụn lớn. và tự nặn ra mủ Nhưng trên thực tế, nếu nó là một áp xe Tốt nhất bạn nên đi khám để được điều trị thích hợp. Do tự ý điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, vết thương lớn và nặng hơn, khó điều trị hơn.

Tại sao chúng ta bị áp xe?

áp xe do vi khuẩn gây ra Khi cơ thể bẩn, yếu, khả năng miễn dịch kém Khiến cơ thể dễ bị nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, bệnh nhân đái tháo đường có lượng đường trong máu cao. có nhiều nguy cơ bị áp xe hơn những người bình thường Áp xe có xu hướng xảy ra ở những nơi dễ sinh vi khuẩn, chẳng hạn như những nơi ẩm ướt.

  • Áp xe và mụn trứng cá khác nhau như thế nào? Áp xe được điều trị như thế nào?

  • “Áp xe sinh dục” và nguyên nhân của bệnh sẵn sàng chữa lành và làm thế nào để ngăn chặn

Điều trị áp xe như thế nào để an toàn?

Thông thường, áp xe có thể tự vỡ. các triệu chứng sẽ thuyên giảm Nếu ai bị áp xe cần được chăm sóc theo những cách sau:

  1. Chườm ổ áp xe bằng nước ấm, mỗi lần 10-15 phút, ngày 2-3 lần, chườm ổ áp xe bằng nước ấm. Điều này sẽ giúp cho các mạch máu ở vùng bị áp xe lưu thông tốt hơn. Áp xe sẽ tự vỡ dễ dàng hơn.
  2. Đảm bảo rửa tay kỹ lưỡng. Nếu bàn tay không sạch của bạn tiếp xúc với áp xe Áp xe có thể bị nhiễm trùng dễ dàng hơn. Và nó cũng có thể lây lan vi khuẩn cho người khác.
  3. Không nặn, bóp, chọc thủng ổ áp xe chưa trưởng thành. (Không có đầu mủ) vì vi trùng có thể lây lan sang các vùng lân cận.
  4. Áp xe sẽ cải thiện trong 2 tuần nếu không. lớn bất thường hoặc vô tình tự nặn áp xe Bạn nên đến gặp bác sĩ để làm sạch. và điều trị áp xe đúng cách để ngăn ngừa nhiễm trùng và lặp đi lặp lại
Bài viết liên quan