Bác sĩ cảnh báo ăn nhiều chất béo có nguy cơ “sỏi mật”

Doctor Lab Panda cảnh báo Những người thích ăn đồ nhiều dầu mỡ có nguy cơ mắc bệnh “sỏi mật” và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 1-2 lần nam giới.

Trang Facebook của Doctor Lab Panda của Tiến sĩ Phakphum Dethusdin, một kỹ thuật viên y tế. Giám sát xét nghiệm bệnh truyền nhiễm trong máu phân tử, Trung tâm dịch vụ máu quốc gia Nhận biết nguyên nhân và nguy cơ mắc bệnh sỏi mật. cùng với các phương pháp bảo vệ sau:

chức năng của túi mật

Túi mật là một cơ quan nằm xung quanh ổ bụng, có hình dạng giống như một chiếc bóng đèn. Đó là túi mật, hay túi chứa mật.

Gan là cơ quan quan trọng tạo ra mật. sau đó được lưu trữ trong túi mật Khi thức ăn chúng ta ăn đến ruột non Túi mật giải phóng mật cô đặc để hỗ trợ ruột non tiêu hóa.

ăn thức ăn nhiều chất béo nguy cơ sỏi mật trong túi mật

Hầu hết những người bị sỏi túi mật thích ăn đồ nhiều dầu mỡ thực phẩm nhiều cholesterol Khiến lượng cholesterol trong mật cũng cao hơn bình thường Do đó, mật rất đặc và chứa đầy cholesterol. dày hơn và nhiều hơn nữa Vì vậy, nó kết tinh và canxi (đá vôi) xuất hiện để giúp làm nặng thêm chúng ta. Nó liên kết với cholesterol để hình thành sỏi mật trong túi mật. đó có thể là một cục duy nhất hoặc một số hình khối

Mọi người đều có nguy cơ bị sỏi mật trong túi mật.

Bệnh túi mật này không chọn thiên vị Ai có thể là có thể được nếu chúng ta vẫn đam mê. và chọn chỉ ăn thực đơn nhiều dầu mỡ chất béo cao Càng ăn càng đau. vì túi mật muốn co bóp dịch mật để giúp tiêu hóa. Nếu biểu hiện nặng là đau tức, tức bụng, khó tiêu cho đến đau bụng kéo dài liên tục. Nếu không được điều trị, nó có thể gây viêm túi mật. và phải điều trị bằng phẫu thuật

Các nhóm có nguy cơ mắc sỏi mật

sỏi túi mật Thường gặp ở người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam khoảng 1-2 lần, hay gặp ở người béo phì. Những người thích ăn thức ăn nhiều chất béo, bệnh nhân tiểu đường, hoặc ăn các loại hormone ảnh hưởng đến sự gia tăng cholesterol trong túi mật.

Do đó, chúng ta có thể giảm thiểu các yếu tố nguy cơ gây bệnh sỏi mật. bằng cách ăn, nhưng phù hợp với các nguyên tắc dinh dưỡng ngủ nhưng đủ tập thể dục điều độ Giảm thực phẩm nhiều cholesterol. Kiểm soát lượng đường và chất béo trong máu một cách có hệ thống và liên tục.

Bài viết liên quan