bác sĩ cảnh báo "Covid-19" tăng rủi ro "bệnh tiểu đường-cao huyết áp" có thể

Mặc dù số người chết do COVID-19 đang giảm dần, số ca nhiễm trùng vẫn tiếp tục tăng, làm cho mối nguy hiểm lâu dài của COVID trở thành mối nguy hiểm được thảo luận rộng rãi. Nó giống như một kết luận rằng mặc dù tôi đã khỏi bệnh Kết quả là cơ thể không trở nên mạnh mẽ hơn. ngoài việc thử các loại covids mà bạn nên sợ Bị nhiễm coronavirus cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

Bởi PGS.TS Teera Woratanarat, Khoa Y Đại học Chulalongkorn đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ biến chứng có thể phát sinh từ coronavirus rằng không chỉ có cơ hội COVID dài Nhưng covids có thể ảnh hưởng đến tim, mạch máu, dẫn đến các bệnh bẩm sinh khác nhau kể từ khi chúng ta bị nhiễm lần đầu tiên.

mà Tiến sĩ Thira đã cung cấp thông tin rằng Sự lây nhiễm covid-19 ảnh hưởng đến tim và mạch máu kể từ thời điểm lây nhiễm và có khả năng ảnh hưởng lâu dài như rối loạn nhịp tim, suy tim (cả phải và trái), huyết khối (trong phổi hoặc trong tĩnh mạch)

Điều này làm tăng khả năng nhập viện vì bệnh tim. Hơn nữa, thực tế là chúng ta bị nhiễm covid tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường huyết áp cao và ngừng tim đột ngột từ trái tim làm việc quá sức

và từ việc tìm kiếm thêm thông tin Nhiều bác sĩ khác đã đưa ra lý do tại sao coronavirus có thể liên quan đến bệnh tim. điều này có thể xảy ra bởi vì nếu chúng ta bị nhiễm Cơ thể phải chuẩn bị một số lượng lớn các lực lượng miễn dịch để chống lại virus cho đến khi các cơ quan trong cơ thể bị viêm.

Nó thậm chí còn tồi tệ hơn nếu COVID-19 Đi vào phổi, nó sẽ dẫn đến hệ thống hô hấp của người bệnh gặp vấn đề trong quá trình trao đổi khí oxy trong cơ thể không được bình thường. Tình trạng thiếu oxy trong máu đồng nghĩa với việc tim phải làm việc nhiều hơn.

Do đó, trong trận Omikron đang lây lan nên nhiều người nghĩ rằng covid dễ bị nhiễm trùng – hồi phục nhanh chóng. Đã đến lúc bạn phải cẩn thận hơn với trái tim của mình. Không phải chỉ có Long COVID đứng chờ liên tục mà các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cũng chực chờ bấm thẻ xếp hàng để can thiệp vào cơ thể chúng ta.

Bài viết liên quan