bác sĩ khuyên bệnh nhân "bệnh thận" cách chọn thức ăn

Bệnh thận là một bệnh khác cần kiểm soát tốt chế độ ăn uống. bởi vì mọi từ đã nhập vào ảnh hưởng đến chức năng thận những người có các triệu chứng nghiêm trọng Đến mức bạn phải hạn chế lượng nước uống mỗi ngày.

PGS.TS Piyawan Kittisakulnam, bác sĩ chuyên khoa nội thận thận. từ Bệnh viện Đại học Chulalongkorn Mô tả chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh thận như sau:

Người bệnh thận yếu ăn được những loại thực phẩm nào? và những loại nào nên tránh

Những bệnh nhân mắc bệnh thận thường có những lo lắng về chế độ ăn uống. rằng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ suy thận hoặc nếu ăn quá ít Nó có thể gây suy dinh dưỡng. đặc biệt là những bệnh nhân cần lọc máu hoặc lọc máu bụng phải rất cẩn thận về thực phẩm Vì nó phải giảm bớt gánh nặng cho thận để bài tiết nước, chất thải và chất khoáng.

Người bệnh thận phải lựa chọn thực phẩm để có lợi cho sức khỏe tối đa như sau:

  • Hoa quả và rau

thực phẩm nên tránh trái cây và rau sẫm màu vì nó có thể chứa nhiều kali và phốt pho và thay vào đó hãy chuyển sang ăn những thức ăn nhạt, có màu nhạt như thịt gà, cá, đậu phụ, cải thảo, bí, táo và lê. Ví dụ như rau muống sẽ phải điều chỉnh cách nấu. Bằng cách luộc rau trong nước khoảng 5 phút để kali trong rau ngấm vào nước. Sẵn sàng đổ nước có chứa các khoáng chất đó ra ngoài trước khi thực hiện bước nấu ăn tiếp theo.

  • Tránh thức ăn có hàm lượng natri cao.

Những thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh thận nên tránh hoàn toàn. Đó là những thực phẩm chứa nhiều natri như muối mặn, muối ngọt, muối không mặn, muối mặn, kể cả những thực phẩm chứa nhiều phốt pho. bao gồm thực phẩm lên men như xúc xích Trung Quốc, xúc xích Việt Nam, cũng như lòng đỏ trứng, quả mọng và cà phê.

Bệnh nhân bệnh thận có thể ăn một chế độ ăn ít carbohydrate không?

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều bệnh nhân tuổi vị thành niên thắc mắc, PGS.TS Piyawan Kittisakulnam đã giải đáp rằng Bệnh nhân bị bệnh thận đang trong giai đoạn tiền lọc máu hoặc lọc máu nên ăn chế độ ít chất đạm (Low Protein), do đó hãy quan tâm đến sức khỏe và cơ thể bằng cách chọn ăn các loại thực phẩm có công thức giàu Protein, Low Carb.) không thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh này lắm.

Kỹ thuật chọn sản phẩm thực phẩm lành mạnh

Phương pháp dành cho người bệnh thận hoặc bất cứ ai khỏe mạnh đều có thể làm theo. là đọc nhãn dinh dưỡng mọi lúc trước khi mua Điều cần quan tâm chính là lượng năng lượng, chất đạm, chất béo và chất khoáng so với lượng khuyến nghị hàng ngày. hoặc một số bệnh nhân Có thể xem xét khẩu phần bổ sung cho mỗi con số sản phẩm. để giảm hoặc điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp

Nhưng nếu ai muốn một cách đơn giản và tiện lợi hơn có thể tìm biểu tượng lựa chọn sức khỏe điều đó cho thấy rằng sản phẩm thực phẩm đã vượt qua các tiêu chí Nó có lượng đường, chất béo và natri phù hợp. Để giảm ngọt và mặn, từ đó có thể giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh mãn tính không lây nhiễm.

Bài viết liên quan