bác sĩ nhấn mạnh "kem chống nắng" Tôi nên áp dụng bao nhiêu để thực sự bảo vệ chống lại tia UV?

Có lẽ một số người đã nghe nói rằng Cách bôi kem chống nắng hiệu quả nhất để bảo vệ da khỏi tia UV là bôi với lượng bằng 2 đốt ngón tay hoặc cỡ đồng xu 10 baht, nhưng thực tế, kem chống nắng với lượng như vậy mới giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng. UV đầy đủ hay không?

Tiến sĩ Pirat Lokapattana hoặc Tiến sĩ Cat, bác sĩ khoa nội Bệnh viện Yanhee Từ trang Facebook Kiến thức vui như Bác sĩ Mèo cho biết lượng kem chống nắng nên dùng như sau.

Bao nhiêu “kem chống nắng” nên được áp dụng để thực sự bảo vệ chống lại tia UV?

Lượng kem chống nắng được khuyến nghị thoa hàng ngày trước khi ra khỏi nhà là 2 inch, Bóp kem chống nắng theo chiều dọc từ gốc đến đầu ngón trỏ và ngón giữa.

2 đốt ngón tay (một ngón tay) là lượng thích hợp để bôi thuốc hoặc kem y tế lên da. Nhưng nó phụ thuộc vào loại thuốc cho từng loại. Luôn đọc nhãn thuốc trước khi sử dụng.

274660672_5003816143046532_81

Ngoài ra còn có một số mẹo để thoa kem chống nắng phát huy hết tác dụng.

  1. Bóp kem chống nắng ra khỏi ống để lấp đầy lỗ của ống.
  2. cố gắng không chà xát Thoa đều kem chống nắng ra lòng bàn tay trước khi thoa lên mặt. Sẽ gây lãng phí nhiều kem chống nắng hơn trên lòng bàn tay Sau khi bóp kem chống nắng lên ngón trỏ và ngón giữa của bạn, Nên thoa trực tiếp lên mặt. Trước khi sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của cả hai bàn tay, hãy thoa hoặc xoa bóp kem chống nắng khắp mặt.
  3. Lượng kem chống nắng là 2 inch, không bao gồm cổ. mà phải được áp dụng Bạn nên bôi thêm kem chống nắng cho cổ. (có thể vắt ra 1 phân thôi cho cổ)
  4. Nếu hôm nào có hoạt động ngoài trời cả ngày Nên thoa lại kem chống nắng trong ngày.
  5. Thoa kem chống nắng mỗi khi ra khỏi nhà vào ban ngày. Nếu bạn đang ở trong nhà và ở khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu vào da bạn Bạn cũng nên bôi kem chống nắng.
Bài viết liên quan