Bác sĩ Nhật Bản khuyến cáo “Trà xanh pha gừng” làm giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp – đục thủy tinh thể.

Nước gừng và trà xanh đều là những thức uống hữu ích rất phổ biến ở Nhật Bản. Giáo sư Kaname Hirayanagi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Dược phẩm Nhật Bản, đồng thời là chuyên gia nghiên cứu về gừng, đã viết một cuốn sách khuyên người Nhật chăm sóc thị lực tốt hơn khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và một số bệnh. trà xanh. Hãy đến để biết giá trị của gừng và trà xanh. và công thức pha chế nước gừng pha trà xanh

lợi ích của trà xanh

Trà xanh rất giàu polyphenol được gọi là catechin, và khoảng 40% catechin là EGCG (Epigallocatechin gallate), một chất có đặc tính giúp giảm huyết áp cao. giảm lượng đường trong máu Giảm cholesterol xấu (LDL), tăng mật độ xương. ngăn ngừa bệnh tim chống viêm kháng khuẩn Giúp ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng. Viện Ung thư Quốc gia Nhật Bản thuyết phục mọi người uống trà xanh với thông tin rằng uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giảm tỷ lệ tử vong do bệnh từ cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, một nghiên cứu ở Trung Quốc phát hiện ra rằng Những người uống 2-3 ly trà xanh trở lên mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể do tuổi già thấp hơn gấp đôi so với những người không uống. Những người uống trà xanh có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp thấp hơn 70% so với những người không uống trà xanh.

lợi ích của gừng

Các chất dinh dưỡng trong nước gừng làm giảm lượng đường trong máu và ngăn chặn việc sản xuất AGEs (sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến), là những hợp chất do đường và protein dư thừa trong cơ thể kết hợp với bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mà sẽ xấu đi. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong nước gừng có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm chứng đục thủy tinh thể do bệnh tiểu đường gây ra.

Lợi ích của việc uống trà xanh gừng

Trà xanh có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm chứng đục thủy tinh thể do tuổi tác. Gừng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm giảm bệnh đục thủy tinh thể do tiểu đường. Vì vậy, trà xanh pha với nước gừng có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm chứng đục thủy tinh thể ở người già và người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chất Shogaol trong gừng có tác dụng chống viêm và cải thiện lưu thông máu. Kết quả là, có các chất dinh dưỡng để nuôi dây thần kinh thị giác. do đó giúp ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp ở người già

Cách pha chế đồ uống trà xanh gừng

  1. Rửa thật sạch gừng và cạo vỏ theo số lượng mong muốn.
  2. Cho khoảng 3 gam lá trà vào ấm trà, thêm 150 ml nước nóng có nhiệt độ 80 độ C, khoảng 150 ml, đợi khoảng 1 phút rồi rót trà ra ly qua rây lọc trà. Bạn cũng có thể sử dụng trà xanh trong túi trà.
  3. Thêm gừng xay vào trà xanh và uống tùy thích. Thức uống có vị cay nhẹ của gừng, có tác dụng giải khát cho cơ thể. (Nếu không thích xay gừng, bạn có thể dùng gừng đun sôi với nước nóng và dùng để pha trà xanh).

Tiêu dùng uống có tác dụng phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của mộng tinh và đục thủy tinh thể. Uống khoảng 6 ly mỗi ngày và uống giữa các bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn để giảm tác dụng phụ của caffeine có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Bác sĩ cũng cho biết, uống thức uống này từ 2-3 tuần đến 2-3 tháng tùy cơ địa người uống sẽ cảm thấy mắt có thị lực tốt hơn. Để duy trì sức khỏe đôi mắt tốt trong thời gian dài Tôi cố gắng chuẩn bị một thức uống trà xanh pha với gừng.

Bài viết liên quan