Bác sĩ nói ăn “chuối” cho bữa sáng. có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể

Buổi sáng là thời gian hối hả và nhộn nhịp. Vì có thể chúng ta không có nhiều thời gian rảnh để đứng bếp tỉ mỉ. Từ từ liếm thức ăn trên đĩa, để bữa sáng được chế biến theo hình thức mang đi hay mua mang đi thật dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, nó là một sự thay thế cho con người trong thời hiện đại. Một trong số đó, có thể nhiều người sẽ chọn món “chuối” cho bữa sáng. Vì là chuối nên là loại trái cây cung cấp năng lượng buổi sáng, tốt cho dạ dày và dễ ăn.

Nhưng chuối có thể không phải là lựa chọn tốt cho bữa sáng Khi Tiến sĩ Daryl Gioffre, chuyên gia dinh dưỡng đến từ Anh, nói với trang web tạm biệt Mặc dù chuối chứa nhiều kali và vitamin B6, đồng thời hầu như không chứa cholesterol và natri nhưng chúng vẫn được xếp vào loại trái cây chứa nhiều đường.

“Chuối có vẻ như là một bữa sáng tốt. Nhưng khi xem xét kỹ thành phần dinh dưỡng của chuối. Ăn chuối một mình có thể không tốt cho cơ thể của bạn. Vì chuối có hàm lượng đường cao 25% và cũng có độ chua vừa phải.

“Mặc dù chuối có thể cung cấp cho bạn năng lượng nhanh chóng. nhưng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cũng nhanh đói.”

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng Nếu bạn thực sự muốn ăn chuối vào bữa sáng, hãy ăn chuối sau bữa ăn chính. Ăn như một bữa ăn nhẹ trong ngày. Và nên ăn kèm với các loại thực phẩm chứa chất béo tốt khác. hoặc các loại gia vị khác nhau sẽ tốt hơn

Nên ăn gì với chuối?

Các loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên dùng kết hợp với chuối là hạnh nhân, bơ dừa, hạt chia, hạt lanh, dầu dừa, quế (quế) và nghệ.

“Vì chuối có tính axit. Điều quan trọng là tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng axit tốt trong chuối để hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng khác trong chuối như kali, magiê, chất xơ, v.v., mà không hấp thụ đường quá nhanh.”

Bài viết liên quan