Bạn có biết? “Atiso” ngừa xơ gan – giảm mỡ, cholesterol

nếu nói về “Atisô” Có thể nhiều người Thái Lan chưa biết. hoặc chưa từng nghe Vì atisô thực chất là cây ôn đới. do đó phổ biến với người châu Âu Hay những nước có khí hậu lạnh hơn nhưng nếu xem Atisô là loài cây xa xôi, khó tìm và có giá thành cao có thể phải suy nghĩ lại Bởi vì các nước láng giềng của chúng ta như Việt Nam Đặc biệt ở thành phố có khí hậu mát mẻ quanh năm như Sapa Đà Lạt, có rất nhiều atiso được bán với giá bình dân. Dễ mua như bắp cải trắng Bắp cải dù sao.

Sanook! Sức khỏe Được xem như một loại rau thú vị. Do đó giới thiệu để làm quen với nhau ngày hôm nay.

Atisô là gì và cách ăn atisô  lợi ích atisôatisô luộc

Atisô là gì?

atisô Nó là một loại cây đã được phát hiện từ thời cổ đại. có thể được sử dụng để làm thức ăn Còn thuốc của người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã có lá màu xanh nhạt. Hoa lớn có nhiều lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau. Hiện nay được tìm thấy trên khắp thế giới ở vùng lạnh. và được tìm thấy chủ yếu ở Bắc Phi Địa Trung Hải, Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc Và như đã nói ở trên, các nước lân cận như Việt Nam (phía Bắc) cũng trồng Atisô rất phổ biến. Còn nhà mình nhập về trồng ở Hoàng án từ năm 1985 nhưng vẫn chưa phổ biến lắm.

Phần được ăn cùng là hoa. Đó là chúng ta vớt từng cánh ra, sau đó luộc hoặc nấu theo nhiều cách khác nhau, vị béo ngậy giống như đậu luộc. nhưng sẽ cảm nhận được vị ngọt ở cổ họng

làm thế nào để ăn Những bông hoa được hấp hoặc luộc cho đến khi chín. Hái ra ăn từng cánh một. Nhưng đừng nhai cả cánh hoa. Vì phần có thể ăn được chỉ là phần gốc của cánh hoa Bằng phương pháp cắn vào gốc cánh hoa và sử dụng răng của bạn để kéo thịt ra chỉ để lại những sợi cứng của cánh hoa (tương tự như khi ăn chùm ngây Nhưng atisô chỉ có thể ăn ở phần gốc của cánh hoa) bằng cách ăn đồ ăn phương Tây. là chấm với nước xốt (sốt tỏi, xốt bơ pha chanh hoặc dấm tùy theo công thức), người Thái có thể ăn với tương ớt. Hoặc ăn chơi như một món ăn vặt. Một số công thức nấu ăn có thể mang atisô nướng. nhồi thịt hoặc luộc cả hoa (Chọn hoa mềm) cũng có sẵn.

Ngoài những cánh hoa Vẫn còn phần ngon nhất. là trái tim của atisô Khi cánh hoa đã ăn hết loại bỏ phấn hoa Bên trong sẽ chỉ còn thịt trắng và xám, có thể ăn cả thanh. Vị ngọt ngào của nó còn đậm đà hơn cả những cánh hoa.

Atisô là gì và cách ăn atisô  lợi ích atisôAtiso luộc chấm mắm

lợi ích atisô

1. Dưỡng gan, kích thích chức năng gan. để giúp hệ thống tiêu hóa

2. Kích thích sản xuất mật của gan. giúp giảm axit trong ruột và giúp tiêu hóa chất béo

3. Giảm mỡ và hạ cholesterol trong máu.

4. Hỗ trợ hệ thống tim mạch. và mạch máu tốt hơn

5. Ngăn ngừa nguy cơ mỡ làm tắc nghẽn động mạch

6. Phòng ngừa viêm gan, xơ gan, vàng da, viêm túi mật

7. Giảm đầy hơi, chướng bụng, ợ chua và giảm khí trong dạ dày

8. Giảm nguy cơ thiếu máu, tiểu đường và bệnh gút.

Sau khi đọc nó, bạn muốn thử nó phải không? Yêu cầu atisô dự án hoàng gia. hoặc ai có cơ hội đến Việt Nam Bạn có thể thử đi bộ ra chợ, chắc chắn sẽ tìm được nếu không quen ăn atisô tươi. Atisô đóng hộp Atisô khô, trà atisô và bổ sung viên nang atisô để lựa chọn.

Bài viết liên quan