Bạn có biết không? Trái cây và rau quả gì Càng ăn càng nóng!

Chủ đề bàn tán giữa bạn bè những ngày này là không thể tránh khỏi trong thời tiết nóng bức trong ngôi nhà của chúng tôi, đặc biệt là trong giờ nghỉ trưa. nơi ai cũng phải vác xác đi tìm quán ăn Một số người tránh cái nắng gay gắt bằng cách làm hộp bento để ăn ở nhà. Hoặc mua bữa trưa được chuẩn bị từ sáng sớm Nhưng những người không có sự lựa chọn, không thể chuẩn bị kịp thời, phải đổ mồ hôi. nóng cho đến khi mặt đỏ Bạn càng ăn nhiều thức ăn nóng Càng đi vào càng muốn phun lửa

Và sẽ còn tồi tệ hơn nếu thời tiết bên ngoài đã nóng. Chúng ta cũng ăn các loại thực phẩm có nhiều trái cây và rau quả nóng. Lúc này gan nóng ran cả trong lẫn ngoài. Những loại trái cây và rau quả có sẵn trong thời tiết nóng? Điều này nên nghỉ ngơi đầu tiên. Hãy đến để kiểm tra.

rau ưa nhiệt

Krachai, Húng quế, Hẹ, Tỏi, Gừng, Riềng, Nghệ, Rau mùi, Thì là, Húng quế, Ớt, Tiêu, Gia vị

trái cây nóng

Chuối, chanh leo, mít chín, chôm chôm, ổi, sầu riêng, lựu, mãng cầu, nhãn, nhãn, long nhãn, mafai, maprang, xoài chín.

Lý do nên ăn ít các loại trái cây và rau quả này

Bởi vì những loại trái cây và rau quả này Đôi khi nó tạo cho chúng ta cảm giác cay và ngọt, khiến chúng ta càng khát nước hơn. Ngoài ra, nếu ăn cay gặp thời tiết nóng Có thể khiến cơ thể mất nhiều mồ hôi hơn bình thường. Không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước.

mùa hè nóng bức thức ăn lạnh

Nếu bạn muốn cơ thể cân đối để không làm nóng không khí Nên ăn đồ lạnh điều độ

rau mát

Súp lơ, cải ngọt, cải thảo, xà lách, ngô, lá dứa, giá đỗ, hạt sen, bông cải xanh, cà tím, cải ngựa, bí đao

trái cây mát

Thanh long, santol, dưa đỏ, táo hồng, sơ ri, dưa hấu, dưa lưới, măng cụt, chùm ruột, dừa, nước cốt chanh, thơm, lê, táo

Điều này không có nghĩa là bạn không nên ăn trái cây và rau quả có tính nóng tuyệt đối. Điểm quan trọng là ăn nhiều loại thực phẩm. để tạo sự cân bằng trong cơ thể và cho phép cơ thể nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau cho mùa hè này Hãy chắc chắn để uống nhiều nước. Tránh ánh nắng mạnh, nơi quá nóng và không thoáng khí. Để tránh say nắng hay say nắng nữa.

Cảm ơn bạn cho một số thông tin từ sukkaphap-d.com
Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan