Bạn có biết không? Vì sao phải nhổ răng khôn trước 25 tuổi?

Răng khôn là răng không thể mọc vào đúng vị trí bình thường. Trong thời kỳ mọc răng bình thường Nó thường được tìm thấy ở răng cối lớn thứ ba vĩnh viễn dưới. Mà sẽ xuất hiện trong miệng ở độ tuổi khoảng 17-21 tuổi, nếu sau độ tuổi này mà vẫn chưa mọc răng bình thường sẽ đưa ra chẩn đoán răng khôn


nhổ răng khôn

Bởi vì răng khôn là chiếc răng bị mô răng hoặc xương hàm chặn lại. do đó không thể dùng kẹp để nhổ như răng thường Do đó phải dùng đến phương pháp cắt nướu, cắt xương và nhổ từng chiếc răng một. Do đó, tất cả các răng khôn đều có thể được loại bỏ. không làm hại các răng bên cạnh hoặc các bộ phận khác gần khu vực đó Tuy nhiên, không cần đợi răng khôn mọc trước. Thông thường, răng hàm của con người có 3 chiếc răng mỗi bên, với chiếc răng đầu tiên xuất hiện vào khoảng 6 tuổi, chiếc răng thứ hai xuất hiện khi 10-11 tuổi và chiếc răng thứ ba xuất hiện khi 18 tuổi. vẫn chưa xuất hiện, vì vậy hãy đi chụp x-quang và tiến hành phẫu thuật.


Không nhổ răng khôn có được không?

Câu trả lời mà các nha sĩ thường đưa ra Đó là, nó nên được phẫu thuật cắt bỏ. Vì vùng đó là răng khôn. Thường khó làm sạch Thức ăn thừa thường được tích lũy. ở khoảng trống giữa răng khôn và răng bên cạnh Điều này có thể khiến nướu bao phủ răng bị viêm. Nó cũng có thể khiến răng gần đó bị sâu hoặc gây ra bệnh nướu răng. Răng khôn cũng có thể gây viêm nướu. vấn đề mất răng sâu răng bên cạnh Nó cũng có thể gây ra u nang quanh răng khôn.


Vì sao phải nhổ răng khôn trước 25 tuổi?

Bởi vì đôi khi là kết quả của phẫu thuật răng khôn có thể gây biến chứng như tê quanh môi dưới và cằm Những triệu chứng này là kết quả của chấn thương. của các dây thần kinh nuôi răng ở hàm dưới Dây thần kinh này đôi khi được tìm thấy rất gần với răng khôn. cho đến khi họ không thể tách rời nhau Tình trạng tê có thể kéo dài trong nhiều ngày, nhiều tháng hoặc nhiều năm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tổn thương dây thần kinh. Nhưng sự tê liệt sẽ không can thiệp vào cuộc sống. hoặc nhận thức về hương vị của thức ăn theo bất kỳ cách nào Do đó, để tránh tê như vậy. Các nha sĩ thường khuyên bạn nên phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn ở thanh thiếu niên trong độ tuổi khoảng 18-25 tuổi vì chân răng không đủ dài để tiếp cận với dây thần kinh.

Bài viết liên quan