Bạn có thể có dáng chuẩn trong 3 phút với 3 bài tập đơn giản của người Nhật.

Trong mùa covids, mọi người ở nhà. Nhiều người có khả năng bị tăng cân trong thời gian cách ly. Vấn đề này có thể do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như lười vận động do ít ra khỏi nhà. lượng calo cao do ăn quá nhiều và những thứ khác làm giảm tốc độ trao đổi chất cơ bản

Lần này chúng tôi mang đến một bài tập đơn giản. Cách này có thể được thực hiện tại nhà mỗi ngày chỉ trong 3 phút, vì vậy những người không thích tập thể dục có thể thử nó.

Chuyển hóa cơ bản là gì?

“Chuyển hóa cơ bản” (Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản – BMR) Đây là lượng năng lượng tối thiểu mà cơ thể cần được sử dụng để điều chỉnh các chức năng của cơ thể trong cuộc sống hàng ngày. chẳng hạn như nhịp tim và nhịp thở

Cơ thể không sử dụng năng lượng này chỉ khi thức hoặc di chuyển. Nhưng nó cũng cần được sử dụng khi chúng ta đang ngủ hoặc khi nghỉ ngơi, bằng cách tăng cường trao đổi chất cơ bản đến mức lành mạnh, nó sẽ giúp đốt cháy năng lượng trong quá trình tập luyện hiệu quả hơn. Nó cũng quản lý cơ bắp của chúng ta để khỏe mạnh.

3 bài tập dễ thực hiện tại nhà

1) “Squats”, một tư thế cổ điển cho các bài tập thân dưới.

Đầu tiên, bạn dang rộng hai chân sang hai bên. Sau đó uốn cong đầu gối và hông của bạn để linh hoạt và kéo dài. Đảm bảo rằng ngón chân và đầu gối của bạn thẳng hàng. Và chú ý đến phần trước của mông và đùi.

trong khi thở Nghiêng người về phía trước trong 3 giây rồi ngả người ra sau trong 3 giây. Lặp lại 10 lần trong khoảng 1 phút. Tư thế này cũng giúp ích cho chức năng tim và phổi.

2) “Lunge” tập phần sau của đùi.

Bắt đầu bằng cách nâng một chân về phía trước và uốn cong chân của bạn và ngồi xổm xuống. Trong khi chờ đợi, hãy giữ các ngón chân và đầu gối của bạn trên một đường thẳng. Và hãy cẩn thận với phần trước của mông và đùi.

Cố gắng giữ phần thân trên thẳng đứng và thực hiện 10 hiệp xen kẽ chân trái và phải trong khoảng 1 phút. Tư thế này cũng có thể giúp cải thiện lưu lượng máu.

3) “Tư thế tấm ván” giúp làm săn chắc vùng bụng.

* Nên thực hiện bài tập này kết hợp với “squats” và “lunges” để có kết quả tốt hơn.

Đối với tư thế này, đặt cẳng tay với khuỷu tay vuông góc với sàn. và ấn các ngón chân xuống sàn trong khi nằm úp mặt Sau đó giữ nguyên tư thế đó trong toàn bộ thời gian quy định. Điều quan trọng là giữ cho cơ bụng và cơ mông của bạn được co lại. và giữ cho đầu và gót chân trong cùng một mặt phẳng. Giữ động tác này trong 30 giây và lặp lại 2 lần trong tổng thời gian khoảng 1 phút.

Nếu bạn mới bắt đầu tập Hãy thử động tác này trong khoảng 30 giây, nếu vẫn chưa ưng ý thì tăng thời gian lên 1 phút, nhưng nếu làm không đúng có thể làm giảm hiệu suất và không cho kết quả như ý.

Lời khuyên bổ sung

Dành cho ai muốn tập trung vào việc quản lý để ngăn ngừa yếu cơ. Nên bắt đầu tập trung vào phần thân dưới trước, vì khoảng 70% khối lượng cơ nằm ở phần dưới của cơ thể. Do đó, các bài tập thân dưới có thể duy trì sức mạnh cơ bắp và cũng cải thiện sự trao đổi chất cơ bản.

Dành cho những người tập thể dục không tốt Tôi khuyên bạn nên thử “squats” và “lunges” trước tiên, mục tiêu 10 reps một ngày trên cơ sở hàng ngày.

Với tình hình covid, cuộc sống hàng ngày của chúng ta xoay quanh việc ăn, làm việc và ngủ ở nhà mà không ra ngoài tập thể dục. Khiến giai đoạn này càng có nhiều thời gian chúng ta nên chuyển sang thử tập thể dục tại nhà với những bài tập đơn giản. Điều này là cho hình dạng tốt và sức khỏe tốt. Nếu bạn có thời gian hôm nay Hãy nghỉ giải lao 3 phút để tập thể dục.

Bài viết liên quan