Bên Nhật nghe nói nên ăn bao nhiêu “trứng” 1 ngày?

Trứng là một nguồn protein chất lượng dễ kiếm, rẻ tiền và tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người lo lắng rằng ăn trứng hàng ngày sẽ không tốt cho cơ thể do hàm lượng cholesterol trong trứng. Hãy cùng tham khảo lời khuyên về cách ăn trứng của một người cung cấp thực phẩm Nhật Bản. và cách làm trứng onsen bằng lò vi sóng

Chúng ta có thể ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?

Trứng rất giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng ngoại trừ vitamin C và chất xơ, một quả trứng chứa khoảng 185-200 mg cholesterol, khá cao so với lượng cholesterol khuyến nghị hàng ngày là 300 mg. trên các giá trị cholesterol đo được vì 80% cholesterol trong cơ thể được sản xuất bởi gan. Nếu ăn thực phẩm ít cholesterol Gan sẽ tạo ra nhiều cholesterol cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu ăn nhiều cholesterol thì cơ thể sẽ sản xuất ít cholesterol hơn.

Cholesterol rất cần thiết cho cơ thể vì con người sử dụng nó để tạo màng tế bào, mật, vitamin D và các hormone giới tính estrogen và testosterone. (Testosterone) v.v… Dùng cho người có thể lực bình thường. Cholesterol từ trứng không ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu và không có nguy cơ mắc bệnh tim. ngược lại Ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa từ thịt bò hoặc thịt lợn, mỡ động vật, gan, trứng cá, da gà, dầu cọ, sữa… sẽ khiến cơ thể tạo ra cholesterol xấu hay còn gọi là LDH tích tụ trong máu. Cho đến khi nó dính vào thành mạch máu và dẫn đến bệnh mạch vành

Vì trứng chứa ít chất béo bão hòa, khoảng 1,6g/quả trứng nên đối với người thể trạng bình thường muốn bổ sung protein cho cơ thể có thể ăn tối đa 2 quả trứng/ngày, người cao huyết áp chỉ nên ăn 1 quả. trứng mỗi ngày, nhưng nếu ngày nào bạn ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa thì bạn nên tránh ăn lại trứng. Ngoài ra còn có các phương pháp nấu ăn không sử dụng dầu, chẳng hạn như trứng luộc, trứng luộc và trứng hấp, v.v., và có thể ăn kèm với rau. Trái cây và thực phẩm giàu chất xơ. Tuy nhiên, sẽ giúp giảm lượng chất béo bão hòa vào cơ thể đối với những người có vấn đề về sức khỏe như tiểu đường và bệnh tim. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn đầu tiên.

Cách Làm Trứng Onsen Bằng Cách Ngâm Trong Nước Nóng

Phương pháp này sẽ mất khoảng 13-15 phút để tạo ra một quả trứng onsen, có các phương pháp sau:

ngàynguyên liệu thô

 • trứng cỡ 3 M
 • 1.400 ml nước sôi
 • 90 ml nước thường
 • Một chiếc nồi inox dày, có nắp vừa, đường kính khoảng 17-20 cm.

phương pháp

 1. Cho nước vào nồi đun sôi nhỏ lửa sau đó tắt bếp thêm 90ml nước và khuấy đều cho đến khi nước còn khoảng 90 độ C.
 2. Từ từ lấy trứng ra khỏi tủ lạnh. Đặt chúng vào nồi bằng muôi và đặt chúng cách nhau như hình. Đậy nắp nồi và để yên trong 7-8 phút.
 3. Hết thời gian, vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh khoảng 2-3 phút rồi đập ra một chén nhỏ. Thêm một ít nước tương hoặc dashi. và ăn tùy thích

Cách làm trứng onsen bằng lò vi sóng

Phương pháp này mất vài phút, nhưng trứng có thể có kết cấu hơi khác so với phương pháp nước nóng.

nguyên liệu thô

 • trứng cỡ 1 M
 • 3 muỗng canh nước
 • Cốc hoặc hộp chịu nhiệt nhỏ
 • tăm xỉa răng

phương pháp

 1. Đập trứng vào cốc nhỏ hoặc hộp chịu nhiệt. Dùng tăm chọc 3-4 điểm vào lòng đỏ trứng để lòng đỏ không bị nổ trong lò vi sóng.
 2. Cho 3 muỗng canh nước vào trứng và cho vào lò vi sóng ở công suất 500 watt trong 50 giây, sau đó cho vào lò vi sóng thêm 10 giây 2 lần nữa, bạn sẽ có món trứng onsen có thể ăn tùy thích.

Thời gian làm nóng cũng phụ thuộc vào kích thước của trứng. Nếu là trứng to, bạn có thể chỉnh thời gian thêm 10 giây, nhưng không nên cho vào lò vi sóng liên tục 70-80 giây, vì như vậy lòng đỏ sẽ bị cứng, ăn không ngon.

Ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày dường như không làm tăng mức cholesterol ở những người khỏe mạnh. Nhưng để giảm bớt những rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra. Nên chọn ăn 1 quả trứng mỗi ngày, nếu bạn muốn ăn trứng mỗi ngày. Trứng onsen là một cách khác để ăn trứng mà không phải lo lắng về chất béo bão hòa đến từ dầu dùng để chiên. Ngoài ra, protein trong trứng không cứng như trứng luộc chín. Làm cho cơ thể có thể tiêu hóa và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và protein trong trứng để sử dụng.

Bài viết liên quan