"bệnh bạch cầu" Loại phụ nữ nào là không bình thường?

vấn đề “bệnh bạch cầu” Nó có thể khiến nhiều phụ nữ lo lắng và có thể quá xấu hổ khi hỏi ý kiến ​​bạn bè hoặc bác sĩ. Sanook Health có thông tin từ Tiến sĩ Surachet Apininbongkot, Chi nhánh Sản phụ khoa. Bệnh viện Samitivej Trước tiên chúng ta hãy thử quan sát bản chất của dịch tiết âm đạo. Nếu có gì sai Điều này sẽ cho phép bạn gặp bác sĩ kịp thời trước khi các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Dịch tiết âm đạo là gì?

Dịch tiết âm đạo là chất nhầy lỏng chảy ra từ âm đạo của phụ nữ mà không có máu kinh nguyệt. Chất nhầy này được đẩy ra khỏi cổ tử cung vào âm đạo. Để tạo độ ẩm cho vùng âm đạo và giúp ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín.

Khí hư của phụ nữ như thế nào là bất thường?

lượng dịch tiết âm đạo

Lượng dịch tiết âm đạo ở mỗi người không giống nhau. Vì vậy, bạn phải so sánh chính mình. Trước đây, trước chu kỳ kinh, giữa chu kỳ kinh và sau chu kỳ kinh có ra một lượng dịch âm đạo. Nếu có sự thay đổi về số lượng đáng chú ý một cách bất thường nghi ngờ tiết dịch âm đạo bất thường

Đặc điểm của dịch tiết âm đạo

Dịch tiết âm đạo thường có màu đục. Thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt Khoảng thời gian trước và sau kỳ kinh màu trắng đục hơn so với giữa kỳ kinh. Nhưng nếu dịch tiết âm đạo có màu đục hơn Cho đến khi đôi khi nó có thể đặc lại như bột nhão hoặc vết sữa Chất thải này có thể được gây ra bởi một loại nấm.

màu sắc của dịch tiết âm đạo

Nó thường nên mờ đục. Có thể có màu vàng dịu. hoặc màu trắng và một chút màu vàng Nhưng nếu nó bắt đầu chuyển sang màu vàng và xanh lục coi là bất thường

Ngoài ra, nếu dịch tiết âm đạo bắt đầu chuyển sang màu nâu Nó có thể được gây ra bởi sự bong tróc chậm của thành tử cung. thường được tìm thấy sau khi hành kinh Trong thời kỳ hành kinh, thành tử cung chưa bong ra hoàn toàn. Hoặc có thể không bong tróc hàng tháng Khiến dịch tiết âm đạo chuyển sang màu nâu Vấn đề này có thể chỉ là do tử cung bắt đầu chảy xệ. Nhưng nếu dịch tiết âm đạo có màu nâu, có bọt và có mùi mốc Có cảm giác nóng rát trong nước tiểu. Nó được coi là dịch tiết âm đạo bất thường. do kích thích âm đạo Đôi khi nó có thể nghiêm trọng đến mức bạn có cảm giác nóng rát, đỏ ở vùng háng. Bạn nên đi khám bác sĩ gấp.

mùi dịch tiết âm đạo

Dịch tiết âm đạo của mỗi người có mùi khác nhau. Nhưng dịch tiết âm đạo bất thường là dịch âm đạo có mùi bất thường. đặc biệt là trong quan hệ tình dục hoặc sau khi quan hệ tình dục Nó có thể được gây ra bởi dịch tiết âm đạo bị nhiễm trùng bởi một nhóm vi khuẩn hoặc ký sinh trùng trong âm đạo. trong đó tinh dịch của nam giới có phản ứng kiềm sẽ gây ra mùi như cá thối

nhưng vẫn Dịch tiết âm đạo không mùi không phải là vô hại. Vì nếu dịch tiết âm đạo không có mùi nhưng với số lượng lớn trông giống như vết sữa gắn vào đồ lót và ngứa Nguyên nhân chủ yếu là do quần lót bị ẩm, phải phơi nắng. không sấy khô trong nhà Ngay cả đồ lót khô cũng có thể gây ra nấm mốc. Ngoài ra, để vùng kín ẩm ướt trong ngày cũng là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra nấm âm đạo. Dẫn đến dịch tiết âm đạo bất thường

Tổng hợp các triệu chứng tiết dịch âm đạo bất thường.

 • Có nhiều hơn bình thường.
 • Dầy như bột nhão hoặc vết sữa.
 • Màu bắt đầu là xanh lục hoặc nâu.
 • Màu trắng, nổi bọt, mùi mốc cùng với cảm giác nóng rát khi đi tiểu
 • Nó có mùi tanh như cá thối. trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi quan hệ tình dục
 • Khí hư màu trắng kèm theo ngứa hoặc rát

Nguyên nhân khiến âm đạo tiết dịch bất thường

 • Có một nhiễm trùng nấm men trong âm đạo do mặc đồ lót ẩm ướt
 • Thành tử cung chậm phát triển sau thời kỳ mãn kinh.
 • Âm đạo bị kích thích.
 • dùng một số loại thuốc hoặc thực phẩm như một số loại thuốc kháng sinh, thực phẩm lên men, hải sản
 • Có vết thương do nhiễm trùng ở âm đạo
 • đang mang thai, đặc biệt là phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường
 • quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh lậu (Dịch âm đạo trông giống như mủ. Có thể có một lượng nhỏ. và có thể có mùi nhẹ phải được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng)

Cách vệ sinh khi bị ra dịch âm đạo

Việc làm sạch tốt nhất là sử dụng nước thường. và lau khô Nếu có kinh nguyệt, nên thay băng vệ sinh thường xuyên. Không nên sử dụng băng vệ sinh. Bởi vì nó dễ bị ướt hơn và đừng để nó bị ẩm Nên thay đồ lót khi bị ướt, giặt kỹ và phơi khô hoàn toàn trước khi mặc.

Bài viết liên quan