Bệnh “đậu mùa” bắt đầu lây lan, liệu có vắc xin phòng bệnh?

Bệnh đậu khỉ, nếu một đợt bùng phát thực sự xảy ra Liệu chúng ta có vắc xin chống lại căn bệnh này không?

Từ tin tức về đợt bùng phát bệnh đậu mùa ở khỉ bắt đầu ở Châu Âu và Bắc Mỹ. cho đến khi nó bắt đầu là mối quan tâm của các chuyên gia và công chúng rằng căn bệnh này vẫn chưa rõ nguồn gốc nguyên nhân bùng phát Trong khi chính Thái Lan đã bắt đầu cảnh giác với sự bùng phát của dịch đậu khỉ. Va co quan chuc nang cho rang co co hoi lan dau tien tai Thai Lan qua nhung duong di du lich.

Làm thế nào để Thái Lan có thể ngăn chặn sự bùng phát của bệnh đậu mùa?

  • Bệnh đậu khỉ xác nhận, 221 trường hợp ở 19 quốc gia, WHO đang điều trị.
  • Bệnh đậu mùa ở khỉ là gì và bệnh lây truyền từ khỉ sang người như thế nào? nguy hiểm như thế nào
  • Sự khác biệt giữa bệnh đậu mùa ở khỉ và bệnh đậu mùa ở người là gì?

Bệnh “đậu mùa” bắt đầu lây lan, liệu có vắc xin phòng bệnh?

Tiến sĩ Supakit Sirilak, Tổng giám đốc Sở Khoa học Y tế Đề cập đến trường hợp các báo cáo về các trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ (đậu khỉ) ở các nước Âu Mỹ vào tuần trước rằng Khoa Khoa học Y tế là phòng thí nghiệm của Bộ Y tế phải chuẩn bị vừa chẩn đoán bệnh vừa giám sát các bệnh truyền nhiễm ở người và phân tích chất lượng của vắc xin đậu mùa (đậu mùa) để đảm bảo chất lượng của vắc xin được sử dụng để phòng bệnh.

để chuẩn bị các chẩn đoán trong phòng thí nghiệm trực tiếp Viện Khoa học Y tế Công cộng Khoa Khoa học Y tế là đơn vị chẩn đoán để giám sát các bệnh truyền nhiễm ở người Chúng tôi chuẩn bị xác định kiểu gen bằng kỹ thuật Real-time PCR, thời gian 24 – 48 giờ và giải trình tự nucleotide bằng kỹ thuật giải trình tự DNA, thời gian 4 – 7 ngày.

Ngoài ra, trong phần đảm bảo chất lượng vắc xin trong từng phiên bản sản xuất trước khi bán ra thị trường. Viện vật liệu sinh học Khoa Khoa học Y tế có sự sẵn sàng để đánh giá chất lượng của vắc xin đậu mùa hoặc bệnh đậu mùa cả hai để an toàn Hóa – lý và sức mạnh để khẳng định vắc xin nhập khẩu có chất lượng Nó là an toàn và hiệu quả. Do đó, đảm bảo rằng nếu vắc xin được nhập khẩu khẩn cấp sẽ có thể hành động kịp thời

Giá vắc xin đậu khỉ là bao nhiêu?

Vắc xin phòng bệnh đậu mùa hoặc bệnh đậu mùa ở người có thể ngăn ngừa tới 85% bệnh đậu mùa khỉ. Nó đã bị xóa sổ từ năm 1980, vậy là đã hơn 40 năm kể từ khi loại vắc xin này. Nhưng vắc xin vẫn đang được sản xuất để ngăn chặn việc sử dụng chúng như một vũ khí sinh học. và ngăn ngừa đậu trái khỉ Hoa Kỳ có hai loại vắc xin phòng bệnh đậu mùa, một loại vắc xin sống giảm độc lực: Imvamune của Bavarian Nordic (Imvanex hoặc Jynneos) và vắc xin ACAM2000 của Acambis, đã được Ủy ban thực phẩm và thuốc. từ Hoa Kỳ hoặc FDA

Làm thế nào để điều trị đậu khỉ

US-CDC đã khuyến nghị kiểm soát dịch bệnh bằng việc sử dụng các loại thuốc đậu mùa, bao gồm Tecovirimat (ST-246), cidofovir và brincidofovir. Bao gồm việc cung cấp một loại kháng thể tăng cường miễn dịch được sản xuất sẵn có tên là Vaccinia Immune Globulin (VIG) để điều trị cho những người có phản ứng bất lợi sau khi tiêm phòng bệnh đậu mùa. hoặc các trường hợp nặng của bệnh thủy đậu Thuốc vẫn đang trong quá trình đánh giá hiệu quả.

Bài viết liên quan