Bệnh động kinh ở trẻ em, mối nguy hiểm mà cha mẹ cần lưu ý

Nếu con bạn bị suy nhược thần kinh Co thắt cơ, ngất xỉu hoặc hành vi kỳ lạ, chẳng hạn như cười mà không có lý do Sợ hãi nỗi sợ hãi không thể giải thích được Hãy chắc chắn để nghi ngờ rằng con bạn có thể bị động kinh. Điều đó có thể được tìm thấy ở trẻ em dưới 18 tuổi và hơn một nửa không thể biết nguyên nhân.

Động kinh là một chứng rối loạn thần kinh phổ biến. có thể được tìm thấy ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ em Trên toàn thế giới, có hơn 3,5 triệu trẻ em mắc bệnh động kinh mỗi năm, 40% trong số đó dưới 18 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh động kinh ở trẻ em dao động từ 3,5-7,2 trên 1.000 dân số nên tuyệt đối không được bỏ qua.

Sự nguy hiểm của bệnh động kinh

Tiến sĩ Suchawadee Horsuwan, bác sĩ nhi khoa, Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Bangkok cho biết, bệnh động kinh có thể vừa co giật vừa bị động. gây ra bởi hoạt động điện bất thường trong não Là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến con cái và gia đình. cả về phát triển, nuôi dưỡng, xã hội hóa, bao gồm cả học tập do đó bắt buộc phải được chẩn đoán đúng. và điều trị kịp thời

nguyên nhân của chứng động kinh

Động kinh có thể do một số bệnh lý gây ra, bao gồm:

  • rối loạn di truyền
  • bất thường trong cấu trúc của não
  • hình thành mô não bất thường Điều này bao gồm các mạch máu, chẳng hạn như AVM và khối u não.
  • Rối loạn hoặc biến chứng trước khi sinh, trong và sau khi sinh, chẳng hạn như thiếu oxy trong khi sinh.
  • nhiễm trùng não
  • Bệnh tự miễn
  • không thể biết nguyên nhân tìm thấy khoảng một nửa số bệnh nhân

các triệu chứng của bệnh động kinh

Động kinh có thể có nhiều dạng, tùy thuộc vào phần nào của não mà các xung thần kinh bất thường bắt nguồn. Bệnh nhân cũng có thể có các triệu chứng lú lẫn, lú lẫn, co cứng cơ, mất ý thức hoặc có hành vi kỳ lạ, chẳng hạn như cười mà không có lý do. nỗi sợ hãi không thể giải thích được điều cần thiết để được điều trị bởi một bác sĩ có chuyên môn bao gồm các kỳ kiểm tra bổ sung thích hợp

Chẩn đoán động kinh

Việc chẩn đoán bệnh động kinh chủ yếu dựa vào các triệu chứng. Bác sĩ sẽ lấy tiền sử chi tiết và sử dụng các công cụ hiện đại để giúp phát hiện các bất thường, chẳng hạn như

  • Kiểm tra điện não đồ (Điện não đồ) Có một phòng nơi có thể theo dõi điện não đồ để phát hiện nguồn sóng điện gây co giật bằng video (Giám sát điện não đồ 24 giờ qua video).
  • kiểm tra X quang Chúng bao gồm chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), chụp cộng hưởng từ (MRI) và phát hiện nguồn gốc của điện tâm đồ gây co giật bức xạ bằng nhiều phương pháp như PET CT, SPECT, Interictal SPECT, Ictal SPECT.
  • kiểm tra phòng thí nghiệm chẳng hạn như xét nghiệm máu, xét nghiệm vật chất di truyền có thể gây ra bệnh động kinh, v.v.

Đối với phương pháp điều trị chính Có hai loại động kinh: điều trị chống co giật chủ yếu bằng cách cho thuốc và các liệu pháp khác, chẳng hạn như chế độ ăn keto, được cung cấp bởi một chuyên gia dinh dưỡng cho bệnh nhi. hoặc phẫu thuật Máy Kích thích Thần kinh Vagus (VNS) được cấy để điều trị chứng động kinh. hoặc phẫu thuật não Bao gồm cả việc điều trị các bệnh đi kèm thông thường khác như kích thích sự phát triển ở trẻ chậm phát triển, v.v.

Bệnh động kinh ở trẻ em là điều mà các bậc phụ huynh và các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. bởi vì nó có thể xảy ra mà đứa trẻ không biết Quan sát các triệu chứng của trẻ và tìm cách điều trị ngay lập tức tại bệnh viện với sự sẵn sàng của bác sĩ nhi khoa và đội ngũ y tế lành nghề. Được trang bị thiết bị hiện đại, có phòng theo dõi điện não đồ có thể chăm sóc và theo dõi 24/24 giờ sẽ giúp trẻ không bị động kinh và giảm mức độ nặng của bệnh về lâu dài.

Bài viết liên quan