"Bệnh trĩ" Có mấy loại?

Bệnh trĩ là một căn bệnh mà nhiều người dân Thái Lan rất biết đến. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng bệnh trĩ có nhiều loại. Không chỉ bệnh trĩ và có thể không biết cách điều trị

Bệnh trĩ là gì?

Tiến sĩ Pongsasit Singhatat, Khoa Phẫu thuật Tai nạn và Y học Chăm sóc Quan trọng Phẫu thuật Khoa ngoại Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol Mô tả bệnh trĩ rằng có hai loại bệnh trĩ.

  1. trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại Sẽ luôn có một cục u ở bên ngoài. sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào và không có giai đoạn của các triệu chứng Nhưng có thể bị viêm nhiễm, nếu tác động lực mạnh thì cục u sẽ to lên và rất đau.

  1. trĩ nội

Bệnh trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn:

Giai đoạn I: chảy máu, nhưng không có cục u từ trực tràng.

Giai đoạn II: Một khối u trồi ra khỏi trực tràng khi được bài tiết và khối u này tự trở lại. Sau khi bài tiết có thể có máu.

Giai đoạn 3 Một khối u sa ra ngoài hậu môn. Khi bài tiết phải dùng tay đẩy ngược vào trong. Và đôi khi sẽ có những cơn đau kèm theo có thể có lẫn máu.

Giai đoạn 4: Có những cục u ra liên tục. Sau khi bài tiết có nhiều đau đớn. và có thể phải phẫu thuật khẩn cấp

điều trị trĩ

đối với bệnh trĩ ngoại Điều trị sẽ giảm nhẹ bằng thuốc. nhưng đối với bệnh trĩ nội Có 3 phương pháp điều trị.

  1. uống thuốc viên hoặc thuốc đạn để điều trị sớm
  2. Tiêm thuốc hoặc thắt để búi trĩ teo đi. để điều trị trong giai đoạn 2-3
  3. Phẫu thuật điều trị giai đoạn 3-4

Nếu nghi ngờ mắc bệnh trĩ, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều trị hơn nếu không được chăm sóc. có thể mất máu đến mức phải truyền máu

Bài viết liên quan