"bệnh trí nhớ" Căn bệnh lạ hay ho mà có lẽ nhiều người muốn được

bệnh nghiêm trọng xung quanh hiện tại bạn Đó là điều mà ai cũng tránh và không muốn nó xảy ra. dù với gia đình hoặc chính bạn Ngoài việc có hại cho sức khỏe thể chất Vẫn khiến bạn tốn rất nhiều tiền để chữa trị, nhưng bệnh trí nhớ kém không phải là một trong số đó, thậm chí còn ngược lại, bởi ai cũng muốn mình có một trí nhớ chuẩn xác để giúp ghi nhớ tốt những câu chuyện. thời gian.

Tìm hiểu thêm về Hyperthymesia.

Hyperthymesia là tình trạng não ghi nhớ nhiều hơn bình thường. Họ có thể nhớ lại các sự kiện. đã xảy ra trong quá khứ và hiện tại một cách chi tiết Có thể gọi đó là cả một căn bệnh lạ. Và khả năng cao là ai cũng muốn được nhưng có thể có một số nhược điểm của bệnh này nữa Vì ghi nhớ quá kỹ khi gặp chuyện ảnh hưởng đến trí óc khiến họ khó mà quên được. Và có thể tiếp tục suy nghĩ và lo lắng cho đến khi nó trở thành một tác động tiêu cực gây ra trầm cảm

nhà thần kinh học of the University of California, Irvine (Đại học California, Irvine) đã công bố chứng bệnh trí nhớ tốt. Đó là một căn bệnh đáng kinh ngạc về trí nhớ. Nhóm nghiên cứu đã chứng minh khả năng của một người phụ nữ, Jill Price, bằng một bài kiểm tra mà họ đưa cho họ. Nó cho thấy rằng cô ấy có khả năng ghi nhớ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất mà cô ấy đã nhìn thấy, bao gồm cả quá khứ. và lịch sử của cô ấy từ thời thơ ấu đó là điều không thể tin được đối với nhóm nghiên cứu rất nhiều Nhưng vẫn không xác định được nguyên nhân gây ra bệnh trí nhớ kém, chỉ nhận thấy một số cấu trúc não khác với người bình thường. Và bắt đầu nghiên cứu, phân tích sâu hơn về căn bệnh này để làm kim chỉ nam điều trị cho những bệnh nhân mắc chứng hay quên. và chấn thương sọ não

loại bộ nhớ chính liên quan đến trí nhớ tốt

1. Trí nhớ ngắn hạn và dài hạn

Đó là một ký ức trong đó bộ não của bạn được lệnh lưu trữ nhiều câu chuyện khác nhau, chẳng hạn như trí nhớ ngắn hạn, nó có thể là thứ mà bạn luyện tập hàng ngày, chẳng hạn như hôm qua bạn đã ăn món gì. loại áo nào để mặc, v.v. Đối với bộ nhớ dài hạn Nó là thứ kết nối tâm trí, tình cảm, cảm xúc, càng nhiều kỉ niệm càng vui. Hay giá trị tình cảm là bao nhiêu? Càng nhớ lâu Ví dụ:

  • sự kiện cầu hôn
  • lễ hội sum họp gia đình, v.v.

2. Ký ức tiểu sử

Tiểu sử ở đây hoàn toàn không có nghĩa là lịch sử. Đó là những câu chuyện cá nhân của riêng bạn, chẳng hạn như các cuộc tụ họp xã hội, các cuộc trò chuyện, các tai nạn đã xảy ra. Hầu hết họ bắt đầu ghi nhớ một cách chi tiết khi bạn còn nhỏ hoặc khoảng 10 tuổi trở lên.

3. Trí nhớ dựa trên trí nhớ

Quen thuộc hay không, trợ giúp trí nhớ là gì… Ví dụ, khi bạn còn nhỏ. Cha mẹ bắt đầu thúc đẩy sự phát triển của não bộ, chẳng hạn như cho con nghe những bài hát ABC để nâng cao kỹ năng cho con dễ ghi nhớ hơn. và đào tạo bạn từ cấp độ dễ dàng lên đến một mức độ khó khăn theo độ tuổi

4. Bộ nhớ đèn

Đối với những người đã trải qua một sự kiện đáng nhớ chẳng hạn như một tai nạn xe hơi khiến bạn nhớ đến đèn pha ô tô Khi nhìn thấy các vật thể xung quanh bạn, cho dù đó là con đường, môi trường, bao gồm cả ánh sáng của đèn pha ô tô Bộ não của bạn sẽ hình dung ra để lại cho bạn cảm giác sợ hãi, hoảng sợ và mất tập trung.

Thực hành các hành vi để cải thiện trí nhớ của bộ não của bạn.

hiệu suất bộ nhớ tốt Bạn có thể bắt đầu tự đào tạo. mà không đợi bệnh này xảy ra bởi vì có một tỷ lệ rất nhỏ sẽ xảy ra với người bình thường Cải thiện bộ não của bạn với những thói quen này.

  • ngủ đủ
  • Tập thể dục vừa phải, không gắng sức, chẳng hạn như đi bộ nhanh
  • Cải thiện trí nhớ của bạn với các hoạt động xây dựng kỹ năng như giải ô chữ, chơi nhạc, học ngoại ngữ.
  • Ăn một chế độ ăn uống rất bổ dưỡng
Bài viết liên quan