"bệnh ung thư buồng trứng" người phụ nữ trẻ tuổi Nó có khả thi không?

Mặc dù nó chỉ chiếm 5% trong số tất cả các trường hợp ung thư buồng trứng, “bệnh ung thư buồng trứng” sinh ra ở phụ nữ trẻ Đây là một mối đe dọa thầm lặng không nên coi thường. Nếu có rối loạn thể chất bị đau dạ dày Hoặc cảm thấy có khối u ở bụng Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Vì nếu biết sớm, bạn có thể sớm được điều trị. và dẫn đến cơ hội đạt được kết quả tốt

Bài báo này, MD Chalida Raorungroj, bác sĩ sản phụ khoa chuyên về sản phụ khoa và ung thư. trung tâm sức khỏe phụ nữ Bệnh viện Nawavej Mang thông tin về ung thư buồng trứng giải thích để hiểu rõ. Từ phương pháp quan sát triệu chứng, chẩn đoán và điều trị đặc biệt là ở phụ nữ trẻ Có khả năng bị ung thư buồng trứng, vì vậy phòng ngừa là hàng phòng thủ đầu tiên để giúp duy trì chất lượng cuộc sống tốt.

nhóm nguy cơ ung thư buồng trứng

Hầu hết thời gian, ung thư buồng trứng được phát hiện ở phụ nữ từ 50-70 tuổi, nhưng một số bệnh ung thư buồng trứng có thể gặp ở những bệnh nhân trẻ hơn hoặc ở trẻ em. hoặc thậm chí nghĩ mình béo Bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng nêu trên.

Ung thư buồng trứng, được phát hiện ở phụ nữ trẻ

Loại ung thư buồng trứng phổ biến nhất ở phụ nữ trẻ là khối u tế bào mầm, một khối u buồng trứng có nguồn gốc từ các tế bào mầm nguyên thủy của buồng trứng (tế bào đã có trong chúng ta từ khi mới sinh ra), rất hiếm gặp, chiếm 5% các loại ung thư buồng trứng. Loại ung thư này thường được phát hiện trong 20 năm đầu, có thể được chia thành các loại khác như Dysgerminoma, Yolk Sac Tumor, Choriocarcinoma, Immature Teratoma, v.v.

Các triệu chứng ung thư buồng trứng

Các triệu chứng phổ biến nhất là Đau bụng và nổi cục ở bụng Đặc điểm quan trọng của loại ung thư này là khối u phát triển nhanh chóng. Nguyên nhân khiến cục máu đông phát triển nhanh hơn có thể là do khối u bị chảy máu. Có hoại tử thành cục hoặc vỡ cục trong dạ dày nên bệnh nhân thường đau bụng bán cấp.

Chẩn đoán ung thư buồng trứng

Chẩn đoán ung thư buồng trứng được hình thành từ sự kết hợp của nhiều triệu chứng, bao gồm cả những triệu chứng mà bệnh nhân đi khám bệnh. Bản chất của các khối u được tìm thấy tốc độ tăng trưởng cục máu đông và các xét nghiệm chẩn đoán bổ sung như Siêu âm, Chụp cắt lớp vi tính (CT scan) hoặc Chụp cộng hưởng từ (MRI).

Tốc độ phát triển của các cục u đóng vai trò trong việc chẩn đoán bệnh, do đó chúng ta nên quan sát xem cục u sờ thấy trong dạ dày của mình có phát triển nhanh chóng hay không. Nếu nó phát triển nhanh chóng, nó có nhiều khả năng làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Nhưng nếu bạn nói rằng bạn có thể cảm thấy một khối u trong nhiều năm Khi kích thước của khối u không đổi, khả năng ung thư sẽ giảm xuống, do đó, tiền sử của mỗi bệnh nhân rất quan trọng trong việc hỗ trợ chẩn đoán của bác sĩ.

Ngoài ra, trong loại ung thư này chúng ta còn có một phương pháp hỗ trợ chẩn đoán khác đó là. Xét nghiệm máu để tìm các chất chỉ điểm khối u (Tumor Marker), bao gồm AFP (Alpha Fetoprotein), HCG (Human Chorionic Gonadotropin), LDH (Lactate Dehydrogenase), mỗi xét nghiệm cụ thể cho các Ung thư buồng trứng Tế bào mầm khác nhau. Bác sĩ sẽ không đi vào chi tiết. Đó sẽ là một khoảng lặng lớn

Điều trị ung thư buồng trứng

Phương pháp điều trị chính cho hầu hết các loại ung thư buồng trứng là Phẫu thuật chủ yếu là cắt bỏ cả tử cung và hai buồng trứng. Nhưng phẫu thuật khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư. Đặc biệt là ung thư tế bào mầm thường được phát hiện ở phụ nữ trẻ. Có thể không cần thiết phải phẫu thuật để cắt bỏ buồng trứng còn lại không bị ung thư. không phải cắt tử cung Còn được gọi là Giai đoạn Phẫu thuật Bảo tồn, nhưng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả giai đoạn của ung thư. loại ung thư, v.v.

Và sau khi phẫu thuật, hóa trị có thể được thực hiện (Hóa trị bổ trợ), điều này phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư. Và loại ung thư cũng vậy, sau khi phẫu thuật và hóa trị trong loại ung thư tế bào mầm này, một số bệnh nhân có thể có kinh trở lại và mang thai tiếp theo.

Ung thư buồng trứng cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ. Mặc dù không thường xuyên phát hiện, vì vậy nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào như bác sĩ đã đề cập. Hoặc nếu bạn cảm thấy có một khối u trong dạ dày của mình và bạn không chắc đó có phải là một khối u hay không Đừng bỏ bê Bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Bài viết liên quan