"bệnh viêm da đầu" hoặc là "gàu" Nguyên nhân và cách điều trị thích hợp

Nhiều người có xu hướng mắc bệnh viêm da đầu (Viêm da tiết bã), thường được gọi là gàu. Ngoài việc khiến những người xung quanh cảm thấy chán ghét Hiện nay, bệnh nhân nam và nữ đến điều trị khá nhiều.

Viêm da đầu hoặc gàu là gì?

Triệu chứng viêm da Được phân loại là một bệnh mãn tính biến mất và không biến mất hoàn toàn. Có thể nói, những bệnh nhân mắc bệnh này đã quay trở lại nhiều lần. Căn bệnh này được cho là có liên quan đến sự nhân lên của loại nấm Malassezia globosa làm chuyển hóa chất béo trên da đầu. Gây viêm nhiễm theo

Người mắc bệnh viêm da đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng. Chứ tự làm mất cá tính của mình. gây ra sự thiếu tự tin trong các vấn đề khác nhau Cả trong công việc và ra quyết định trong các vấn đề khác

Các triệu chứng viêm da đầu hoặc gàu

Viêm da đầu có thể do nhiều vấn đề gây ra. Nó phổ biến nhất ở những người có tóc và da đầu nhờn. trong đó các triệu chứng khác nhau rất nhiều về mức độ nghiêm trọng Các triệu chứng là phát ban đỏ. rụng tóc Ngứa da đầu, bong tróc da đầu khi có lượng dầu tiết ra nhiều bất thường. Một số người có cảm giác bỏng rát nếu đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Thường tái phát khi da đầu nhờn bất thường.

Nguyên nhân gây viêm da đầu hoặc gàu

các yếu tố bên ngoài khác nhau để gây ra sự tái phát của các triệu chứng như

  1. yếu tố môi trường tiêu cực Biến đổi khí hậu như độ ẩm, nhiệt từ ánh sáng mặt trời, bụi, khói
  2. Thức ăn chính
  3. Rượu có thể gây ra những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.
  4. Hành vi như cảm lạnh nếu cơ thể yếu Nghỉ ngơi không đầy đủ, căng thẳng, suy dinh dưỡng Nó có thể gây viêm da đầu.

Cách điều trị bệnh viêm da đầu hoặc gàu

Điều trị bắt đầu bằng việc sử dụng các loại dầu gội trị gàu như Dầu gội Ketoconazole, Dầu gội Tar, Dầu gội Selenium Sulfide, Dầu gội Zinc Pyrithione, Dầu gội Ciclopirox, v.v. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, thuốc chống viêm steroid có thể được bôi lên da đầu hoặc thuốc chống nấm tại chỗ hoặc uống Bạn cũng nên nghỉ ngơi đầy đủ để giảm căng thẳng.

Viêm da đầu không phải là bệnh nguy hiểm. Nhưng nó lại là nguyên nhân khiến chân tóc yếu. Từ mọi yếu tố sẽ kích thích quá trình viêm nang lông bùng phát. viêm liên tục và mãn tính Có thể làm cho nang lông trở thành fascia. và những gì tiếp theo là Các vấn đề về nang tóc và rụng tóc Không được giữ sạch sẽ và chữa lành Sẽ có vấn đề với chứng hói đầu trong tương lai.

Bài viết liên quan