Bí quyết chăm sóc “đường ruột” khỏe đẹp từ người Nhật

Sức khỏe và đường ruột là chủ đề được người Nhật vô cùng quan tâm trong những ngày này. Vì ruột không phải là cơ quan duy nhất tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu. Nó cũng đóng vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp và sức khỏe của cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu chức năng của đường ruột và cách thực hành để duy trì đại tràng khỏe mạnh theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe Nhật Bản.

Chức năng quan trọng của ruột

Ngoài ruột là nguồn tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng vào máu. Nó là nguồn gốc của các tế bào bảo vệ cơ thể. Người ta phát hiện ra rằng 60% tế bào miễn dịch của cơ thể được tạo ra từ ruột. Nếu ruột không được làm sạch, chất thải từ thức ăn còn sót lại và từ hệ thống trao đổi chất sẽ được hấp thụ vào máu. dẫn đến máu nhớt Và gây ra sự tích tụ mỡ dưới da và các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Chăm sóc đường ruột tốt sẽ giúp cơ thể cường tráng, không dễ bị ốm. và có tác dụng tăng cường khả năng đốt cháy năng lượng tốt cho cơ thể Dẫn đến làn da đẹp và không dễ béo.

Thực hành để duy trì một đại tràng khỏe mạnh cho sức khỏe thể chất và sắc đẹp.

  1. Chăm sóc tốt môi trường đường ruột.

Bởi vì 60 phần trăm khả năng miễn dịch của cơ thể được tạo nên từ ruột. Nếu môi trường đường ruột không tốt Nó sẽ gây ra sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Thông thường, ruột người chứa khoảng 2.000-3.000 loài vi khuẩn, với số lượng lớn hơn 100 nghìn tỷ, bao gồm cả vi khuẩn tốt. vi khuẩn xấu và vi khuẩn sống trong ruột Nếu tỷ lệ cả 3 loại lợi khuẩn là 2:1:7 chứng tỏ môi trường đường ruột trong lành. Duy trì tỷ lệ vi khuẩn tốt trong đường ruột khỏe mạnh so với vi khuẩn xấu sẽ mang lại sức khỏe tốt. Làm cho làn da đẹp và giúp làm chậm quá trình lão hóa. Dưới đây là một số cách để chăm sóc môi trường đường ruột:

  • Không ăn quá nhiều thức ăn béo.

Tuy nhiên, chất béo trong thịt lại có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng ăn quá nhiều có thể dẫn đến sự gia tăng lượng vi khuẩn xấu trong ruột.

  • Ăn thực phẩm làm tăng số lượng vi khuẩn tốt.

Thực phẩm làm tăng lượng vi khuẩn tốt bao gồm:

(1) Thực phẩm lên men có chứa vi khuẩn axit lactic, chẳng hạn như dưa chua, súp miso, natto và các sản phẩm sữa lên men như sữa chua và sữa chua, v.v.

(2) Thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây, nấm và rong biển, v.v.

(3) Thực phẩm giàu oligosacarit như đậu nành, chuối và hành tây, v.v.

  1. Tránh uống một lượng lớn đồ uống có cồn.

Uống rượu điều độ sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa. Sẽ dẫn đến sự gia tăng vi khuẩn xấu trong ruột

  1. sử dụng cuộc sống bình thường hàng ngày

Các hoạt động hàng ngày không bình thường như ăn rồi đi ngủ, nghỉ ngơi ít, thức dậy muộn vào khoảng giữa trưa trong các ngày lễ, tết… sẽ khiến hệ thần kinh tự chủ mất cân bằng. ảnh hưởng tiêu cực đến ruột Do đó, nhịp sống hàng ngày nên được điều chỉnh lại bình thường. Bằng cách thức dậy sớm, đi ngủ sớm và ăn sáng.

  1. Tập thể dục đầy đủ một cách thường xuyên.

Các bài tập thể dục vừa phải như đi bộ, tập dưỡng sinh và yoga,… sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Nó bình thường hóa bài tiết và cải thiện môi trường đường ruột.

  1. uống đủ nước

Nếu uống ít nước sẽ dẫn đến môi trường đường ruột bị phá hủy. Vì vậy, nên uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày, đặc biệt uống nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng, 1 ly mỗi ngày sẽ giúp kích thích nhu động ruột. Thúc đẩy bài tiết tốt chất thải ra khỏi cơ thể

Chăm sóc sức khỏe môi trường đường ruột là điều chúng ta phải coi trọng và rèn luyện thành thói quen. Mặc dù ban đầu hơi khó khăn và kén chọn. Nhưng khi thực hành thường xuyên, sẽ thấy rằng sức khỏe của chúng ta sẽ mạnh mẽ Da sáng và không dễ béo Muốn đẹp từ bên trong thì hãy cố gắng chăm chút cho đường ruột của mình ngay từ hôm nay.

Bài viết liên quan