Biết nguy cơ ung thư vú nguy hiểm của “đá vôi”

Vú là một cơ quan quan trọng. rằng nếu có bất thường xảy ra, các cô gái Nhiều người sẽ rất lo lắng. Bởi những bất thường xảy ra có thể báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sẽ theo sau. Một mối quan tâm khác nảy sinh với vú là nguy cơ mắc bệnh. “Vú đá vôi”

Bựa vú là gì?

Tiến sĩ Treethip Kerdsinchai, chuyên gia phẫu thuật ngực Theo World Medical Hospital, một số lượng lớn tế bào vú của con người được sinh ra và chết đi mỗi ngày. “Đá vôi ở vú” là phần còn lại của các tế bào chết đã chuyển thành canxi hoặc vôi hóa. Đá vôi hoặc canxi này được chia thành hai loại:

  1. đá vôi không nguy hiểm Chúng lớn, tròn, có viền trắng hoặc giống vỏ trứng.
  2. đá vôi nguy hiểm Nguy cơ ung thư vú!
  • Đá vôi dạng hạt 0,5 mm, mờ, giống bột.
  • đá vôi có kích thước không đều xuất hiện mờ
  • Đá vôi trông giống như những nét vẽ, đường nét, xếp thành một hàng dài hoặc phân nhánh như những nhánh cây.

đá vôi này Nếu nó xảy ra, nó thường không biểu hiện triệu chứng. Không thể sờ hoặc nhìn thấy từ bên ngoài Vì vậy, cần phải chụp nhũ ảnh để tầm soát các loại đá vôi nguy hiểm. để điều trị kịp thời

Phát hiện vi tích ở vú bằng chụp X-quang tuyến vú

Chụp X-quang tuyến vú là phương pháp chụp X-quang tuyến vú sử dụng liều lượng bức xạ thấp để tìm kiếm những bất thường về cả hình dạng và sự phân bố của các mảng vú. mà các máy X-quang thông thường không thể phát hiện được do chụp quang tuyến vú Nó là một công nghệ độ nét cao. Để tìm vị trí của đá vôi nhỏ để chẩn đoán chính xác nguy cơ ung thư vú

Ai nên chụp X quang tuyến vú?

  • Những người có tiền sử gia đình bị ung thư vú
  • phụ nữ trên 40 tuổi
  • Những người có các triệu chứng bất thường như tiết dịch từ núm vú da vú bất thường có một khối u trên vú, v.v.

dị thường ở một điểm nhỏ gây nguy hiểm cho cơ thể như ung thư vú là điều không thể tự phát hiện được. đặc biệt là sự tích trên vú Do đó, điều quan trọng là phải đến gặp chuyên gia y tế. Đừng coi thường những nguy cơ khôn lường, hãy đi khám sớm để có sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan