Biết nó! Bạn nên ăn bao nhiêu natri, đường và chất béo mỗi ngày là phù hợp.

Ăn quá nhiều mặn, ngọt, nhiều dầu mỡ thì bệnh chắc ăn hỏi. Và chúng ta nên ăn bao nhiêu mỗi ngày mỗi ngày?

Bệnh nguy hiểm cần hỏi trước có phải bệnh thận do ăn quá nhiều muối không Về sau có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đối với những người nghiện đồ ngọt. (bao gồm cả nguy cơ di truyền) và bệnh tim mạch do ăn quá nhiều chất béo Họ cũng có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm (BKLN) như cao huyết áp. gây ra các bệnh nguy hiểm khác trong tương lai cho đến khi có thể gây tử vong sớm

Do đó, cần ăn những thực phẩm có lượng natri, đường và chất béo tốt cho nhu cầu hàng ngày. không quá nhiều hoặc quá ít Nó sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm này rất nhiều.

Tôi nên ăn bao nhiêu natri?

PGS.TS Surasak Kantachuwessiri Chủ tịch của Mạng lưới Giảm tiêu thụ Muối và một giảng viên trong Đơn vị Thận Khoa Y Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi tiết lộ rằng 23 trong số 25 món ăn đơn lẻ được tìm thấy chứa hơn 0,6 gam natri mỗi bữa ăn, theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thức ăn có hàm lượng natri cao nhất là Salad đu đủ với cua và cá lên men. Nó có hàm lượng natri trung bình là 5 gam mỗi món ăn, cao hơn mức quy định của Tổ chức Y tế Thế giới là 2 gam mỗi ngày, có nghĩa là một đĩa gỏi đu đủ với cua và cá lên men có lượng gần như gấp ba lần. Lượng natri mỗi ngày. Hàm lượng natri cao tới 8 lần trên 1 khẩu phần. Người ta cũng thấy rằng hàm lượng natri rất cao, hơn 0,6g mỗi khẩu phần trong cà phê đá, bánh mì thịt lợn. Pandan Chiffon và Patongko

Trung tâm tiểu đường Siriraj Khoa Y Bệnh viện Siriraj Đại học Mahidol tuyên bố rằng Nhu cầu tối đa của cơ thể đối với natri Nhận được và không gây hại là 2.300 miligam mỗi ngày.

hoặc chiếm khoảng 6 gam (1 thìa cà phê) muối Vì vậy, nên giảm lượng muối trong mỗi bữa ăn. Để không vượt quá lượng natri bạn cần mỗi ngày. Nên giảm ăn các thực phẩm có nhiều natri. hoặc rất mặn bao gồm các tiệm bánh khác nhau Bữa ăn sẵn, thực phẩm chế biến và thực phẩm đông lạnh cũng có sẵn.

Bạn nên ăn bao nhiêu đường?

Tiến sĩ Piyada Prasertsom, một nha sĩ có trình độ, Sở Y tế, Bộ Y tế Công cộng Và Mạng lưới trẻ em không ăn ngọt của Thái Lan cho biết trong số 10 đồ uống có đường, 8 đồ có chứa lượng đường vượt mức cho phép.Lượng do Tổ chức Y tế Thế giới quy định là 25 gram mỗi ngày. và chỉ có 2 mục menu là Sữa americano đá và sữa đậu nành có lượng đường trung bình dưới 16 gam. Trà chanh mật ong có lượng đường trung bình là 53,1 gam, cao hơn gấp đôi lượng đường mỗi ngày, hoặc tương đương với gần 13 thìa cà phê đường trung bình Hàm lượng khoảng 8 gam / khẩu phần, trong đó 10 món chứa hơn 8 gam đường trong mỗi khẩu phần. .

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng Lượng đường bổ sung trong thực phẩm không được vượt quá 10 phần trăm tổng năng lượng ăn vào hàng ngày. có thể được định nghĩa là lượng đường mỗi ngày không được vượt quá 4 thìa cà phê Đối với những người cần năng lượng, 1600 kilocalories, không nhiều hơn 6 thìa cà phê Đối với những người cần 2000 kcal năng lượng, do đó nên giảm lượng đường, sữa đặc có đường và các thành phần tạo ngọt khác. Để không vượt quá lượng đường nên nhận mỗi ngày. bao gồm giảm thức ăn, đồ ngọt và đồ uống có đường

Bạn nên ăn bao nhiêu chất béo?

PGS.TS Prapimporn Chatranukulchai Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi cho biết Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáoKhông nên tiêu thụ chất béo quá 30% năng lượng cơ thể nạp vào cơ thể hàng ngày. hoặc được tính cho lượng chất béo trên mỗi Một bữa ăn trung bình 25 gam. và thực phẩm có nhiều chất béo, chẳng hạn như thịt lợn rán Nó có hàm lượng chất béo trung bình là 67,1 gam, được coi là hàm lượng chất béo cao gần gấp ba lần trong mỗi khẩu phần, hoặc 86% năng lượng cơ thể hấp thụ hàng ngày. Hơn hai lần lượng chất béo trong mỗi khẩu phần và chiếm 71 phần trăm và 62 phần trăm tổng năng lượng hàng ngày của bạn.

Vì vậy, nên giảm tiêu thụ các thực phẩm giàu chất béo. Tránh thịt nạc. da động vật khác nhau Giảm việc nấu nướng bằng cách chiên hoặc xào. Sau đó chuyển sang hấp, luộc hoặc nướng nhiều hơn. Ngoài ra, biến dầu ăn thành một loại dầu lành mạnh như dầu ô liu. Nó cũng có thể bổ sung chất béo tốt cho cơ thể của bạn.

Bài viết liên quan