biết rôi "Phiền muộn" Quan sát các triệu chứng và cách chăm sóc nó, phục hồi tinh thần.

Phiền muộn Đó là một căn bệnh có thể xảy ra trong suốt cuộc đời của một người. Cũng như các bệnh thực thể khác như tiểu đường và cao huyết áp. Chán nản không có nghĩa là Những người yếu kém, thất bại, hoặc bất tài. Nhưng đó chỉ là một căn bệnh. Nó có thể xảy ra vì những lý do như mất mát, ly hôn, thất vọng, và nó xảy ra một cách tự phát mà không rõ nguyên nhân. Hiện tại, bệnh này có thể chữa khỏi bằng thuốc. chữa bệnh tinh thần Hoặc là một sự kết hợp của cả hai

suy sụp“Trầm cảm lâm sàng” đề cập đến tình trạng trầm cảm không chỉ là tâm trạng buồn bã. Và nó là một bệnh lý có thể gặp trong nhiều rối loạn tâm thần, đặc biệt là rối loạn cảm xúc. Phiền muộn (Rối loạn trầm cảm nặng hoặc giai đoạn trầm cảm) và rối loạn lưỡng cực (Rối loạn lưỡng cực) một số bệnh nội khoa Một số chất thuốc có thể gây trầm cảm nghiêm trọng.

nguyên nhân của trầm cảm

Những lý do phổ biến nhất gây ra bệnh trầm cảm là: Sự hiện diện của rủi ro di truyền, tâm lý và các hoàn cảnh bất lợi đồng thời tồn tại là cả ba yếu tố.

 1. Trầm cảm là do căng thẳng. Tuy nhiên, những người không có người thân từng mắc bệnh có thể mắc bệnh này. Thường thấy rằng những bệnh nhân mắc bệnh này có mức độ hóa chất bất thường. mà các tế bào não sản xuất để duy trì sự cân bằng cảm xúc
 2. Trạng thái tinh thần của việc nuôi dạy con cái Nó cũng là một yếu tố nguy cơ khác của bệnh trầm cảm. Một người thiếu lòng tự trọng nhìn bản thân và thế giới mà anh ta thường xuyên tiêu cực. hoặc dễ bị căng thẳng khi đối mặt với những cơn gió mùa của cuộc đời Tất cả đã khiến họ có cơ hội mắc bệnh dễ dàng hơn.
 3. đối mặt với những tình huống thảm khốc Ví như tính mạng gặp phải tổn thất lớn, phải ốm đau kinh niên. Mối quan hệ với những người thân thiết không được suôn sẻ. hoặc cần được thay đổi theo cách không mong muốn Nó có thể khuyến khích bệnh trầm cảm tái phát.

các triệu chứng của bệnh trầm cảm

 • Trầm cảm được đặc trưng bởi cảm giác buồn bã, u ám, cáu kỉnh, hoặc cảm thấy lo lắng hoặc bất an.
 • Thiếu quan tâm đến môi trường xung quanh hoặc điều gì đó thú vị trong quá khứ
 • giảm hoặc tăng cân thay đổi cảm giác thèm ăn
 • Mất ngủ hoặc ngủ nhiều hơn bình thường
 • Những người bị trầm cảm trải qua cảm giác tội lỗi, tuyệt vọng hoặc cảm giác vô dụng.
 • Thiếu tập trung, không có khả năng tự quyết định, suy giảm trí nhớ
 • Mệt mỏi, mệt mỏi, thiếu năng lượng
 • Lo lắng, không muốn thực hiện bất kỳ hoạt động nào
 • chỉ nghĩ về cái chết và muốn tự sát

Nếu bạn có nhiều triệu chứng này Trong hơn 2 tuần, bạn có thể “Phiền muộn” Nếu có tiền sử mắc bệnh này trong người thân của bạn cũng làm tăng khả năng mắc bệnh này với các thành viên khác trong nhà Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ giống nhau

làm thế nào để điều trị trầm cảm

Phiền muộn Nó có thể được chữa khỏi bằng các phương pháp điều trị tâm lý. và điều trị bằng nhiều loại thuốc nơi mỗi người có thể trả lời đối với mỗi loại điều trị là không giống nhau. Một số người có thể cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Việc dùng thuốc sẽ khiến các triệu chứng của bệnh thuyên giảm nhanh hơn. trong khi việc chữa lành tinh thần sẽ giúp bạn như bạn đang có ”.sự miễn nhiễm”Có khả năng chống lại các vấn đề sẽ nảy sinh tốt hơn trước Hầu hết các phương pháp điều trị trầm cảm Không cần nằm viện, nhưng làm thế nào? khi các triệu chứng của bệnh nặng cho đến khi có thể gặp nguy hiểm từ việc cố gắng tự tử hoặc bệnh nhân không thể dùng thuốc hoặc không đáp ứng với điều trị bằng thuốc Liệu pháp co giật có thể được thực hiện. Nhưng nó sẽ chỉ được sử dụng nếu thực sự cần thiết.

1. Điều trị tâm lý bệnh nhân trầm cảm

Có rất nhiều loại phương pháp chữa bệnh tinh thần. giúp đỡ bệnh nhân trầm cảm có thể lànói”Với bác sĩ tâm lý từ 10 đến 20 lần để giúp bệnh nhân hiểu được nguyên nhân của vấn đề. và dẫn đến giải quyết vấn đề bằng cách thay đổi quan điểm với bác sĩ Liệu pháp hành vi giúp bệnh nhân học cách hài lòng. hoặc niềm vui về hành động của anh ấy và tìm ra cách để ngăn chặn hành vi đó Nó cũng có thể dẫn đến trầm cảm.

Hai phương pháp điều trị tiếp theo đã được nghiên cứu Có thể điều trị trầm cảm là một phương pháp điều trị điều chỉnh mối quan hệ giữa các cá nhân. và liệu pháp thay đổi nhận thức và hành vi Bằng cách giữ mô hình đầu tiên nhằm giải quyết các vấn đề giữa bệnh nhân và những người xung quanh họ, những người có thể Nó gây ra và kích thích trầm cảm. Sau này sẽ giúp bệnh nhân thay đổi suy nghĩ. và hành vi tiêu cực với bản thân

để điều trị lý thuyết phân tâm học đã được sử dụng để điều trị bệnh này bằng cách giúp bệnh nhân tìm ra xung đột trong tâm trí của họ Điều này có thể bắt nguồn từ những trải nghiệm thời thơ ấu. Nói chung cho bệnh nhân trầm cảm nặng có các triệu chứng tái phát Sẽ cần điều trị bằng thuốc cùng với liệu pháp tinh thần. để có kết quả điều trị lâu dài tốt nhất

2. Điều trị trầm cảm bằng thuốc.

Hiện nay, thuốc chống trầm cảm có thể được chia thành nhiều nhóm. Theo cấu trúc hóa học và phương pháp tác dụng là:

 1. nhóm ba vòng (một loại thuốc có cấu trúc hóa học ba vòng)
 2. Thuốc ức chế monoamine oxidase, viết tắt là MAOI.
 3. Nhóm SSRI (chất ức chế tái hấp thu đặc hiệu serotonin)

Mỗi nhóm đều có những ưu nhược điểm khác nhau. nhưng hiệu quả điều trị là ngang nhau. Bác sĩ có thể bắt đầu kê đơn bất kỳ loại thuốc nào cho bệnh nhân. đầu tiên để xem phản hồi bởi vì chúng ta có thể không biết trước Bệnh nhân nào sẽ “hợp” với loại thuốc nào? Sau đó bác sĩ sẽ điều chỉnh dần liều lượng thuốc cho phù hợp với các triệu chứng tiếp theo.

Thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách cân bằng hóa chất trong não. Nó là một phương pháp điều trị trực tiếp cho bệnh. Nó không chỉ là một loại thuốc làm cho bạn buồn ngủ. Để bạn không phải suy nghĩ nhiều như mọi người thường hiểu nhầm. hầu hết bệnh nhân Họ thường muốn ngừng uống thuốc sớm hơn mức cần thiết. Điều quan trọng và thiết thực nhất là thuốc liên tục cho đến khi bác sĩ yêu cầu bạn dừng lại. Ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn, một số loại thuốc cần được giảm dần. để cơ thể có cơ hội điều chỉnh đừng lo lắng điều đó Thuốc chống trầm cảm là loại thuốc gây nghiện và không thể ngừng được. Nó giống như điều trị bất kỳ bệnh nào khác. Bác sĩ có thể kiểm tra định kỳ lượng thuốc của bạn để phù hợp với các triệu chứng của bạn.

Điều bạn nên tránh là Mua thuốc theo toa từ hiệu thuốc mượn thuốc từ một người bạn hoặc dùng thuốc của các bác sĩ khác trộn lẫn với bệnh trầm cảm mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước cũng như các bác sĩ hoặc nha sĩ khác Bạn đang dùng thuốc chữa bệnh trầm cảm đừng tin tưởng rằng đó chỉ là một bài thuốc dân gian đơn thuần. sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào Uống rượu, bia, rượu sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

thuốc ngủ hoặc thuốc chống lo âu Nó không phải là một loại thuốc có thể điều trị trầm cảm một mình. như đã được đề cập Mặc dù đôi khi bác sĩ kê đơn thuốc này cùng với thuốc chống trầm cảm, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những loại thuốc này không được khuyến khích sử dụng với thuốc chống trầm cảm. để giảm bớt lo lắng trong giai đoạn đầu điều trị và không nên sử dụng thuốc an thần hoặc thuốc cho ngựa với hy vọng làm giảm tình trạng kiệt sức tạm thời.

*** Bạn nên hỏi bác sĩ mỗi khi gặp vấn đề do thuốc gây ra. hoặc một vấn đề mà bạn nghĩ có thể do thuốc gây ra

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm

thuốc chống trầm cảm Có một số tác dụng phụ có thể gây khó chịu cho một số người dùng. nhưng không nguy hiểm Tuy nhiên, khi tôi cảm thấy tác dụng phụ của thuốc xảy ra. Xin vui lòng thông báo cho bác sĩ của bạn. Các tác dụng phụ sau đây thường do nhóm thuốc gây ra. ba vòng loại thuốc nào được kê đơn phổ biến nhất Và chúng tôi đã gợi ý những cách giảm thiểu tác dụng phụ ở cuối bài viết như sau.

 1. khô miệng, khô họng – Uống nhiều nước, nhai kẹo cao su không đường. Duy trì sức khỏe răng miệng tốt
 2. táo bón – ăn thức ăn có cặn hoặc có tác dụng nhuận tràng nhẹ Các loại rau quả như bưởi, me, đu đủ.
 3. khó đi tiểu – Có thể đi tiểu khó Tiểu không xuất tinh như bình thường Có thể dùng tay ôm bụng giúp và nhờ bác sĩ tư vấn.
 4. vấn đề tình dục – Có thể gặp một số vấn đề trong khi quan hệ tình dục. ai có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ
 5. mờ mắt – Triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất. không cần phải cắt kính mới
 6. chóng mặt – đứng dậy khỏi ghế hoặc ngủ chậm uống nhiều nước hơn
 7. buồn ngủ – Các triệu chứng có thể tự khỏi. đừng cố lái xe hoặc làm việc với máy móc Nếu bạn rất buồn ngủ vào buổi sáng, hãy hoãn uống thuốc trước khi đi ngủ để ăn sớm hơn vào buổi tối.

Đối với SSRI, có thể có các tác dụng phụ khác nhau, như sau:

 1. đau đầu – Có thể có các triệu chứng trong một thời gian và sau đó biến mất
 2. lấm lem – Thường chỉ là tạm thời
 3. mất ngủ hoặc bồn chồn – Phát hiện trong 2 đến 3 tuần đầu dùng thuốc, nếu kéo dài cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Chuẩn bị đối phó với trầm cảm

Như thường thấy trong quá trình điều trị, những người đủ tiêu chuẩn bị trầm cảm có xu hướng bắt đầu ở tuổi 25, sau đó họ phát triển trầm cảm lâu dài. Mặc dù tôi đã được nhận vào Nhưng vẫn phải theo dõi chặt chẽ các triệu chứng. Bệnh trầm cảm tương tự như bệnh tiểu đường. hoặc tăng huyết áp rằng mặc dù không có triệu chứng nào được nhìn thấy nhưng phải dùng thuốc để kiểm soát sự tái phát

Nhưng lợi ích của bệnh trầm cảm nằm ở chỗ một khi nó được điều trị Bệnh nhân sẽ có thể trở lại cuộc sống bình thường. Một số có trí tuệ tốt hơn, một số thông minh, một số có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ và một số là giám đốc điều hành cấp cao. Một người có thể thành công trong xã hội.

Vì vậy, khi nói đến điều trị Nếu bệnh nhân dùng xong thuốc Bác sĩ điều trị thì ngưng thuốc. và vẫn phải theo dõi chặt chẽ các triệu chứng Bởi vì nó có thể tái phát, chẳng hạn như ung thư, khi ung thư đã được khử trùng hoàn toàn. Nhưng bạn phải theo dõi xem ung thư có tái phát hay không. Bệnh trầm cảm cũng vậy.

Trầm cảm xảy ra ở nam giới

Người ta nói rằng số lượng đàn ông bị trầm cảm ít phổ biến hơn phụ nữ. Điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ tự tử ở nam giới lại cao hơn. mà khi một người đàn ông đã bị trầm cảm Nguy cơ phát triển bệnh tim là rất cao. Ma túy và rượu thường được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm. Một số người sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Tuy dễ cáu gắt, dễ nổi nóng nhưng không bao giờ nản lòng. hoặc thậm chí là một chút tuyệt vọng Vì vậy, rất khó để bác sĩ chẩn đoán bệnh này. Mặc dù biết rằng bệnh nhân luôn từ chối điều trị.

Trầm cảm xảy ra ở phụ nữ

Kết quả cho thấy phụ nữ bị trầm cảm nhiều gấp đôi nam giới, nguyên nhân được cho là do thay đổi nội tiết tố như kinh nguyệt, mang thai, sau sinh hoặc mãn kinh. Ngoài ra, trong cuộc sống của họ, họ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về nhiều việc, cả trong và ngoài tổ ấm. gây căng thẳng Trong điều trị, chỉ có thể động viên và hiểu bệnh nhân nhiều nhất có thể.

Trầm cảm ở trẻ em

Không chỉ người lớn mới có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Nhưng ở trẻ em, khả năng mắc bệnh này cũng có. Các triệu chứng có thể nhận thấy ở trẻ nhỏ bao gồm không đi học, giả vờ ốm, quyến luyến cha mẹ hoặc lo lắng về cái chết của cha mẹ. Ở những đứa trẻ lớn hơn, sẽ có những khoảng lặng. Từ chối nói lời chia tay, thường gặp vấn đề ở trường, bi quan

Cũng khó chẩn đoán bệnh trầm cảm ở trẻ em. Vì tâm trạng của trẻ thường xuyên thay đổi nên cha mẹ gần gũi trẻ cần để ý xem hành vi của trẻ có thay đổi hay không. Nếu những thay đổi xảy ra và theo sau các triệu chứng của bệnh trầm cảm nên đi khám bác sĩ nhi để được tư vấn và chuyển cháu đi điều trị.

Trầm cảm xảy ra ở người già

Và bước vào thời kỳ hoàng kim thường khiến tâm trạng dao động không bình thường. Mà hầu hết mọi người đều hiểu đó là điều bình thường đối với những người ở độ tuổi này. Nhưng trên thực tế, tất cả không phải là lãng phí. Vì hầu hết bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng khi gắng sức. Các loại thuốc được sử dụng có thể có tác dụng phụ gây ra các triệu chứng trầm cảm. Nếu được gửi đi chẩn đoán và điều trị Nó chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của bệnh nhân ở độ tuổi này hạnh phúc.

Làm thế nào để ngăn ngừa trầm cảm

 • Đừng để bản thân vướng vào những tình huống phức tạp.
 • Đừng đặt ra những mục tiêu khó đạt được. hoặc gánh vác nhiều trách nhiệm
 • Cố gắng chia những nhiệm vụ lớn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn. Hãy chọn làm những việc quan trọng hơn trước. và làm cho nó đầy đủ nhất có thể
 • Đừng kỳ vọng quá nhiều vào bản thân, vì bạn đang tạo ra thất bại.
 • Tham gia vào các hoạt động mà bạn có thể yêu thích, chẳng hạn như tập thể dục, xem phim, xem thể thao, tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc xã hội. Nhưng đừng lạm dụng nó hoặc nản lòng. Nếu nó không giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ngay lập tức. bởi vì nó có thể mất một thời gian
 • Đừng quá nhanh chóng đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời, chẳng hạn như nghỉ việc, thay đổi công việc, kết hôn hoặc ly hôn mà không hỏi ý kiến ​​của một người hiểu rõ về bạn và. Có một quan điểm trung lập về vấn đề đủ. vì lý do gì Cố gắng trì hoãn quyết định cho đến khi tình trạng của bạn được cải thiện.
 • Đừng mong thoát khỏi loại trầm cảm này. “Ngắn một ngón tay” vì khó. Cố gắng giúp đỡ bản thân nhiều nhất có thể. không tự trách mình những người không hồi phục vì họ không cố gắng hoặc không đủ tốt
 • Hãy nhớ đừng chấp nhận sự bi quan. Nói với bản thân rằng đó là một phần của bệnh. và sẽ biến mất khi các triệu chứng của bệnh được cải thiện.
Bài viết liên quan