biết "Vi khuẩn sản xuất butyrate" tìm thấy trong ruột của tuổi thọ

Trong thời đại khoa học ngày càng tiến bộ, những thông tin mới về sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ví dụ, siêu vi khuẩn trong cơ thể người đang được quan tâm đặc biệt ở Nhật Bản hiện nay là Vi khuẩn sản xuất butyrate (Vi khuẩn sản xuất butyrate) Nhận biết vi khuẩn này và lý do tại sao các học giả Nhật Bản lại quan tâm nhiều đến vậy

Được biết đến với vi khuẩn sản xuất butyrate.

Sức khỏe đường ruột tốt là nền tảng của một cơ thể khỏe mạnh. Vì 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể được tạo thành từ ruột, vi khuẩn axit lactic là vi khuẩn từ lâu đã được biết đến là vi khuẩn tốt giúp cải thiện môi trường đường ruột. Vi khuẩn sản xuất butyrate là một trong những vi khuẩn phổ biến nhất ngày nay. rằng nó có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe con người Theo nghiên cứu ở những cụ già trên 100 tuổi sống tại thành phố Kyotango phía bắc tỉnh Kyoto. (Các thành phố có người già trên 100 tuổi, gấp ba lần số người già trung bình trên 100 tuổi ở Nhật Bản) cho thấy tỷ lệ vi khuẩn sản xuất butyrate cao trong ruột của người già ở các thành phố đó.

Hình ảnh này chỉ là hình ảnh.

Butyrate là một axit béo chuỗi ngắn do vi khuẩn này tạo ra. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh cho chân và hông. Để ngăn ngừa bệnh tật nằm trên giường Giúp duy trì niêm mạc ruột khỏe mạnh Nó là nguồn năng lượng của các tế bào biểu mô nhầy trong ruột kết. Trong đó có nhiệm vụ hấp thụ nước, khoáng chất và bài tiết chất nhờn để bảo vệ đường ruột. Ngoài ra, axit béo butyrate tăng cường tốc độ trao đổi chất của tế bào biểu mô niêm mạc. Dẫn đến việc sử dụng oxy trong ruột là tốt. và khi lượng oxy giảm vi khuẩn tốt như bifidobacteria Mặt khác, nó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu hiếu khí: axit béo butyrate được tạo ra bởi vi khuẩn sản xuất butyrate giúp duy trì sức khỏe đường ruột tốt. dẫn đến một cơ thể mạnh mẽ ngăn ngừa nhiễm vi rút Giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết và giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư, v.v.

Thực phẩm sẽ làm tăng số lượng vi khuẩn sản xuất butyrate

Mặc dù có khoảng 1.000 loại vi khuẩn trong ruột, nhưng chỉ một số ít vi khuẩn tạo ra axit béo butyrate. Thực phẩm có thể làm tăng số lượng vi khuẩn này trong ruột bao gồm thực phẩm có chứa chất xơ hòa tan như ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là lúa mì, rau, trái cây và rong biển, bao gồm rong biển wakame, kombu, hijiki. và rong biển nori, v.v.

Ruột là nền tảng của sức khỏe thể chất, tinh thần và thẩm mỹ. Chăm sóc tốt sức khỏe đường ruột của bạn có thể đạt được bằng cách ăn thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm giàu axit lactic, vi khuẩn và uống đủ nước, … Tất cả chúng ta đều muốn sống lâu, khỏe mạnh để nuôi sống bản thân. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu chăm sóc tốt cho đường ruột của chúng ta ngay hôm nay.

Bài viết liên quan