Biết VO2 Max của bạn, đo thể lực của bạn.

Nhiều người yêu sức khỏe Tập thể dục phải là một trong những hoạt động hàng ngày. Mỗi người sẽ tập thể dục theo một cách khác nhau. Đó có thể là một bài tập thể dục đơn lẻ như chạy, bơi lội, đạp xe, yoga, thể dục dưỡng sinh hoặc các hoạt động tập thể như đá bóng, tennis,… Tập thể dục lúc nào cũng tốt. Nhưng để tốt hơn nữa, bạn nên biết cơ thể mình hoạt động hiệu quả như thế nào. giới hạn là gì Tôi nên làm gì để tăng hiệu quả?

Tiến sĩ Ongnuch Chawalitthamrong, MD, Hội đồng Y học Chống Lão hóa Hoa Kỳ từ Trung tâm Chống Lão hóa Addlife, tầng 2, Trung tâm Life (Q House Lumpini) đã cung cấp thêm kiến ​​thức về vấn đề này. Đo lường hiệu quả của cơ thể chúng ta trong việc tập thể dục Nó có thể được đo bằng một bài kiểm tra được gọi là VO2 Max Test, còn được gọi là Bài kiểm tra gắng sức tim phổi, đo lường mức độ hiệu quả của cơ thể sử dụng oxy. Cơ thể của đối tượng có khả năng hút oxy để cung cấp cho hệ thống tim. Làm thế nào tốt cho phổi và cơ bắp? Hoặc dùng những từ đơn giản là xem mức độ sung sức và sức chịu đựng của cơ thể đến đâu.

Phương pháp kiểm tra, hoặc đo VO2 Max, có thể được thực hiện trên máy chạy bộ hoặc xe đạp tĩnh. Để kiểm soát và đo lường mức độ oxy và carbon dioxide vào và ra khỏi cơ thể. Các đối tượng thử nghiệm cũng được đo nhịp tim, huyết áp và điện tâm đồ (EKG) khi gắng sức. Các đối tượng phải tập thể dục với cường độ cao hơn trong suốt thời gian của bài kiểm tra, tức là tăng tốc độ và độ nghiêng của máy chạy bộ. hoặc tăng sức đề kháng trong quá trình đạp xe nhiều hơn, v.v … đến mức cơ thể đối tượng thử nghiệm không thể tăng mức độ cường độ trở lại. Tại thời điểm này, đơn vị đo lượng oxy và carbon dioxide được sử dụng, diễn giải kết quả thành giá trị VO2 Max, một biểu đồ thu được từ phép đo VO2 Max.

Trong suốt thời gian thử nghiệm, Ngưỡng lactat hoặc Ngưỡng kỵ khí có thể được chỉ định, cho biết sự bắt đầu mệt mỏi khi gắng sức. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết được hiệu quả của bài tập aerobic của riêng bạn, biết được hiệu suất cao nhất của bạn và mức độ tập luyện khi bắt đầu tích tụ axit lactic. mà những dữ liệu này có thể được đánh giá để phát triển đào tạo nhằm tăng hiệu quả của cơ thể trong tương lai Nó cũng sẽ giúp bạn lên kế hoạch nên không cần tập luyện quá sức gây nguy hiểm.

Tập thể dục là tốt. Nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể tập thể dục với hiệu quả tối đa và an toàn.

Bài viết liên quan