“Bọ chét” nguy hiểm thế nào với con người? Cách an toàn nhất để loại bỏ khỏi da là gì?

“Yêu tôi, yêu con chó của tôi.” Nếu bạn yêu tôi, bạn cũng phải yêu con chó của tôi. Nó nên là một câu mô tả cảm xúc của những người yêu thú cưng của họ rất tốt. Nhưng để nói điều này Chúng ta không thể yêu mọi thứ thuộc về tất cả thú cưng của mình. Bởi vì chúng ta không thể yêu những con bọ chét tốt được tìm thấy trong những sợi lông dày. Trên cơ thể của con vật cưng của chúng tôi. khi nào chủ sở hữu nhìn thấy nên được loại bỏ càng sớm càng tốt. vì sức khỏe của những người trông trẻ như chúng tôi và thú cưng nhỏ của chúng tôi quá

Ve và bọ chét nguy hiểm như thế nào?

Nếu chỉ nói ve hay bọ chét thì có thể hơi rộng. Thiên Chúa không phải là một tích tắc Và tất cả các loại bọ chét đều nguy hiểm theo cách chúng mang mầm bệnh. Nhưng một số bọ ve có thể mang bệnh sốt phát ban. (sốt phát ban) và viêm màng não, v.v.

Ngoài việc là người mang một số bệnh Như chúng ta thấy rằng bọ chét cắn da thú cưng của chúng ta. Vì bọ chét là loài động vật hút máu của các loài bò sát, chim, kể cả động vật có vú làm thức ăn. Con người cũng là động vật có vú. Do đó, nếu có ve hoặc bọ chét sống trên da của chúng ta. Chúng ta cũng có nguy cơ bị ve và bọ chét cắn.

Những mối nguy hiểm phổ biến nhất từ ​​​​bọ chét và ve Đó là xung quanh vết thương mà bọ chét để lại sau khi cắn chúng ta. Nếu chúng ta bị dị ứng Vết cắn của ve và bọ chét có thể đỏ và sưng lên. đang phát triển về kích thước và trong một số trường hợp có thể bị viêm mãn tính trong nhiều tháng Mặc dù có nhiều loại thuốc tiêm steroid tại chỗ. Nhưng vì một số con ve và bọ chét rất nhỏ. có thể để lại một số cơ quan trên da cho đến khi da của chúng ta liên tục bị viêm

Ngoài ra, nhặt, loại bỏ ve hoặc bọ chét bằng ngón tay của bạn một cách bất cẩn. Điều này có thể dẫn đến các tổn thương mới gần đó có thể bị nhiễm vi khuẩn từ ve và bọ chét. dẫn đến vết thương bị viêm nặng hơn hoặc bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác nhau

Cách loại bỏ ve và bọ chét trên da

Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ. để bác sĩ dẫn ve và đấm ra với thiết bị y tế Sau đó thực hiện điều trị xung quanh vết thương do ve gây ra. Và một lần nữa bọ chét cắn chính xác. Nhưng nếu đủ để thấy tích tắc đó Hoặc nắm tay đó lớn đến mức có thể nhìn thấy rõ ràng. Có thể dùng nhíp để nhổ bọ ve. Hoặc bọ chét ở phần càng gần da càng tốt, sau đó từ từ kéo ra, chỉ cần như vậy là có thể mang được bọ chét ra ngoài. và bọ chét ra khỏi da một cách an toàn Và không còn cơ quan nào dính vào da cho đến khi nó bị viêm nặng hơn.

Những gì không nên sử dụng để giúp loại bỏ bọ ve Và bọ chét hoàn toàn chui ra khỏi da, cụ thể là dùng điếu thuốc để cù Sử dụng chất tẩy sơn móng tay Nó có thể là sáp, nước xà phòng, v.v. Những chất này có thể gây kích ứng nhiều hơn cho ve sống. Và có thể giải phóng chất độc vào vết thương trói buộc chúng ta.

Ngoài ra, sau khi loại bỏ bọ ve Bọ chét hoặc bọ chét chui ra khỏi da thì không nên bóp, bóp, nghiền nát hoặc chọc thủng những con ve và bọ chét đó. Vì dịch cơ thể của ve và bọ chét có thể chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng. hoặc bệnh tật Vì vậy, nếu bạn muốn diệt ve và bọ chét Có thể yêu cầu truyền ve và bọ chét vào dung dịch diệt ve và đặc biệt là những cú đấm hoặc có thể ngâm vào chai nước và đóng chặt nắp chai Ve sẽ chết trong vòng 3-7 ngày.

Cách phòng chống ve, bọ chét

Ngoài ve và bọ chét từ vật nuôi. cũng đi kèm với các khu vực lộn xộn Ướt quá. Vì vậy, ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho chó, mèo và các loại thú cưng có lông. Để sạch sẽ và không có ve và bọ chét, bạn cũng phải cẩn thận không bước vào nơi này. Có sự ẩm ướt như cỏ, rừng, núi, rừng v.v… Nếu có nhu cầu phải đi vào vùng đó. Quần áo, quần tây, vớ nên được mặc hoàn toàn. và làm sạch cơ thể Đặc biệt là xung quanh bàn chân, cẳng chân, cánh tay ngay khi bạn trở về nhà hoặc nơi ở.

Bài viết liên quan