"cà phê" chứa chất "cung Cự Giải" Nó có đúng không?

Những người yêu thích cà phê cần biết rằng uống nhiều cà phê có làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hay không?

Giáo sư Tiến sĩ Sahaphum Srisuma, M.D., Khoa Dược lâm sàng và Độc chất Khoa Y Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol tuyên bố rằng niềm tin rằng uống cà phê gây ung thư xuất phát từ một chất có trong cà phê được gọi là “Acrylamide” (Acrylamide) là một chất có liên quan đến ung thư. Nếu cơ thể đã tiếp xúc với những chất đó vượt quá số lượng quy định. sẽ có nguy cơ và gây ung thư

chất gây ung thư trong cà phê

Acrylamide có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm. được đưa qua nhiệt độ cao, chẳng hạn như bánh ngọt giòn cần chiên ở nhiệt độ cao, v.v.

Cà phê có thể hình thành acrylamide từ quá trình rang. Trong đó có quá trình pha cà phê hòa tan gây ra chất acrylamide trở lại.

Lượng acrylamide có hại

Cơ thể không được nhận quá 2,6 microgam acrylamide cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Cà phê có chứa chất gây ung thư. (acrylamide) bao nhiêu

Một nghiên cứu ở Ba Lan cho thấy 160 cc (khoảng 1 tách) cà phê rang hoặc cà phê tươi chứa 0,15-1 microgram acrylamide, cho thấy nếu một người nặng 40 kg, họ có nguy cơ bị ung thư do cà phê. Phải tiếp xúc với acrylamide vượt quá 40 × 2,6 = 104 microgam.

Một tách cà phê chứa 0,15-1 microgam acrylamide, nghĩa là một người 40 kg cần tiêu thụ hơn 104 tách cà phê mới có nguy cơ mắc bệnh ung thư. chỉ ra rằngLượng cà phê bình thường Không có nguy cơ bị ung thư dưới bất kỳ hình thức nào.

ngược lại Cà phê có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư và xơ cứng động mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ từ hai tách cà phê đen trở lên có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn so với dân số chung.

Nhưng uống cà phê có lợi. là chỉ uống cà phê đen Uống cà phê với nhiều kem hoặc đường nên cẩn thận với bệnh béo phì tăng lipid máu và lượng đường cao từ đường, kem hoặc kem trộn thêm

Những nguy hiểm của việc uống cà phê

Mặc dù lượng acrylamide trong cà phê không cao nhưng không đủ để gây ung thư. Nhưng sự nguy hiểm của cà phê đến từ caffeine cũng có thể gây hại cho một số người uống nó, chẳng hạn như khiến mạch của họ đập nhanh hơn. huyết áp tăng nhẹ do đó không thích hợp cho những người bị rối loạn nhịp tim và bệnh nhân cao huyết áp mà bệnh không được kiểm soát tốt Bao gồm cà phê có tính axit vừa phải. do đó gây kích ứng dạ dày do đó không thích hợp cho bệnh nhân trào ngược axit Vì nó sẽ kích thích bệnh có những biểu hiện nặng hơn, ngoài ra còn có tác dụng làm tỉnh giấc của cafein nếu uống không đúng thời điểm sẽ gây mất ngủ. Khuyến cáo là nó nên được thực hiện vào nửa buổi sáng của ngày. hoặc cố gắng không quá 4 giờ chiều

Bài viết liên quan