Các bác sĩ khuyến nghị 8 mẹo về nhà trong lễ Songkran để giảm nguy cơ mắc bệnh Covid-19

PGS.TS Teera Worathanarat, Giảng viên Khoa Y Đại học Chulalongkorn Đề xuất các cách để giảm rủi ro ký hợp đồng với COVID-19 khi đang trên đường về nhà và trong thời gian diễn ra lễ hội Songkran như sau

Lời khuyên khi đi du lịch trong lễ hội Songkran Giảm nguy cơ COVID-19

trong Songkran nên ở nhà đừng đi lang thang không tham gia các hoạt động tưới nước, làm văng nước bột ra ngoài nhà.

Nếu cần đi lại các tỉnh khác hoặc đi đến những người thân sống trong những ngôi nhà khác nhau nên tiến hành các bước sau:

  1. Giữ thịt hướng nội, không thả rong, ít nhất 3-5 ngày trước khi xuất phát.
  2. Trước khi đi du lịch 1-2 ngày, bạn nên gọi điện hỏi thăm với người ở điểm đến nói rằng mọi người đều ổn không bệnh tật và tự đánh giá Nếu ai đó có bất kỳ triệu chứng nào, dù chỉ là một chút khó chịu, họ nên hạn chế gặp mặt.
  3. Vào ngày du lịch, nên kiểm tra ATK bản thân, nếu khả quan thì nên hủy bỏ kế hoạch du lịch.
  4. Khi ra ngoài luôn đeo khẩu trang. du lịch theo kế hoạch đã định không chuyển vùng ở nhiều nơi Điều này sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm và lây lan cho những người ở nơi đến.
  5. để tỏ lòng kính trọng với những người lớn tuổi cha mẹ, ông bà Nên giữ khoảng cách, sẽ an toàn hơn. Nhưng nếu đi ôm hoặc hòa nhập chặt chẽ Nếu bạn có thể đeo khẩu trang thì sẽ tốt hơn. Và đừng quên rửa tay trước khi chạm vào nhau.
  6. Cùng nhau ăn uống giữa các thành viên trong gia đình Họ nên ngồi xa nhau hơn bình thường. và chọn ngồi ăn uống ở những nơi thoáng đãng, có hệ thống thông gió tốt.
  7. Sau các hoạt động nghỉ lễ dài ngày Cần quan sát các triệu chứng bất thường và kiểm tra lại ATK sau khi quay lại.
  8. Trong trường hợp những người trở về sau một chuyến đi Nhưng có người nhà không đi du lịch cùng, nếu ly thân, không ở chung 3-5 ngày sau trở về sẽ an toàn hơn.
Bài viết liên quan