Các bác sĩ Nhật Bản giới thiệu 5 cách dễ dàng để giảm căng thẳng, ấn bản dành cho tuổi làm việc

căng thẳng vô thức Xảy ra trong cuộc sống hàng ngày từ công việc, gia đình, xã hội đã thay đổi hệ thống mạng xã hội Tình huống Covid-19 và tin tức chiến tranh,… Mặc dù căng thẳng không dẫn đến cáu kỉnh hay mất ngủ. Nhưng nó có dạng có thể làm chậm lại thói quen hàng ngày của bạn đến mức bạn không muốn làm bất cứ điều gì. Hãy đến để biết ảnh hưởng của căng thẳng tích lũy vô thức. và cách giải quyết căng thẳng theo lời khuyên của bác sĩ Nhật

Tác động tiêu cực của căng thẳng tích tụ đối với cơ thể

  • can thiệp vào hoạt động của hệ thống thần kinh tự trị

Khi tín hiệu căng thẳng được gửi đến não Hệ thống thần kinh tự chủ giao cảm trở nên căng thẳng và hoạt động để chống lại hoặc thoát khỏi căng thẳng. Nếu thường xuyên căng thẳng Công việc của hệ thần kinh tự chủ sẽ mất cân bằng. Dẫn đến sự phá hủy các cơ quan trong hệ thống quan trọng của cơ thể, trong đó có hệ tim mạch. và hệ thống tiêu hóa, bao gồm cả rối loạn tâm thần.

Tăng nguy cơ mắc bệnh do sinh hoạt hàng ngày

Khi bị căng thẳng mãn tính Huyết áp và lượng đường trong máu sẽ tiếp tục tăng, ngoài ra lượng cholesterol xấu LDL cũng tăng theo. Điều này dẫn đến các bệnh do sinh hoạt hàng ngày gây ra như tiểu đường, lipid máu tăng cao bất thường. và huyết áp cao, v.v.

  • hệ thống miễn dịch suy yếu

khi có căng thẳng Cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều hormone cortisol. Hormone này ngăn chặn việc sản xuất các tế bào miễn dịch, tế bào NK (Tế bào sát thủ tự nhiên), chống lại virus và tế bào ung thư. Do đó, khi căng thẳng tích tụ Hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu.

Làm thế nào để đối phó với stress

khi căng thẳng xảy ra Chúng ta nên giải quyết căng thẳng nhanh chóng để nó không gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể. Hãy xem làm thế nào để đối phó với căng thẳng.

  1. Vận động cơ thể và giữ ấm cho cơ thể.

Thể dục dụng cụ và Yoga Đó là một cách di chuyển cơ thể của bạn trong khi hít thở sâu. Điều này làm cho hệ thần kinh phó giao cảm, hệ thần kinh thư giãn cơ thể, hoạt động nổi trội hơn. Làm cho tâm trí của bạn được thư giãn một cách tự nhiên. Và dẫn đến ngăn ngừa và giảm căng thẳng. Ngoài ra, uống đồ uống ấm Tắm nước ấm và ngâm chân trong nước ấm Nó cũng làm cho cơ thể thư giãn.

  1. Dám làm những điều mới

Khi con người ta già đi và trải qua nhiều cuộc đời. Họ thường cảm thấy xung quanh thật buồn tẻ và buồn tẻ. Bắt đầu một cái gì đó mới, chẳng hạn như thay đổi màu son môi. hoặc bút kẻ mắt mới Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy sảng khoái từ một vẻ đẹp khác, ngoài ra, bắt đầu một sở thích mới và nấu những món ăn chưa từng làm trước đây. sẽ làm tăng cảm giác hạnh phúc tự hào về sự thành công và dự đoán trước mọi thứ lạc quan hơn

  1. Viết nhật ký để sắp xếp suy nghĩ của bạn.

Ngoài việc thảo luận với những người bạn thân hoặc các thành viên trong gia đình để giải tỏa căng thẳng trong lòng tôi Viết nhật ký cảm xúc của bạn là một cách tuyệt vời để xoa dịu tâm trí. và khi bạn quay lại và đọc lại Tôi sẽ thấy rõ bản thân mình. Ngoài việc viết ghi chú, bạn có thể làm thơ, vẽ tranh, hát và chơi nhạc.

  1. Đi mua sắm ở một cửa hàng khác.

sự phấn khích và tò mò Đó là một kích thích khiến hầu hết mọi người cảm thấy hài lòng. Mua sắm trong các cửa hàng khác nhau hiển thị các sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và có tâm trạng tốt hơn.

  1. Hãy linh hoạt và suy nghĩ tích cực

Mọi người không cần phải cố gắng kìm nén những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như cảm giác không được chào đón. Tuy nhiên, linh hoạt và suy nghĩ về những gì bạn có thể làm trong một tình huống bất lợi có thể nâng cao giá trị bản thân và một thái độ tích cực. Ví dụ Trời mưa rất to vào ngày tôi định tổ chức một buổi dã ngoại ở công viên. Thay vì khó chịu vì bạn đã không đi chơi. Sau đó chuyển sang các hoạt động có thể cùng nhau thực hiện trong nhà để tạo ra hạnh phúc trong thời gian ở bên nhau, v.v.

Ngày nay, không thể phủ nhận rằng căng thẳng thực sự phát sinh mà không nhận ra nó. Nếu căng thẳng xảy ra khi bạn cố gắng quản lý nó. để làm cho chúng tôi hạnh phúc một cách đơn giản và có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt trong một thế giới ngày càng hỗn loạn

Bài viết liên quan