Các bác sĩ Nhật Bản khuyên bạn nên ăn rau-củ-quả hàng ngày, cơ thể khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật.

Người Nhật có những thói quen lành mạnh. do đó thường chọn ăn những thức ăn có lợi cho cơ thể Cho đến khi có một câu tục ngữ nói rằng ăn những thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. bởi vì họ sẽ không bị bệnh và không cần gặp bác sĩ Hãy cùng tìm hiểu những loại rau và trái cây mà người Nhật so sánh với câu tục ngữ nói trên.

Rau và trái cây, ăn mỗi ngày, cơ thể khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật.

  • quả hồng

Tục ngữ của quả hồng là Kaki no ishirazu Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn quả hồng, bạn không cần đến bác sĩ.

quả hồng

Quả hồng là một loại trái cây giàu vitamin C (70 microgam trên 100 gam quả hồng), hàm lượng này gấp đôi quả quýt. Vitamin A (35 microgam trên 100 gam quả hồng) cả vitamin C và vitamin A khi kết hợp với nhau sẽ giúp chống lại các gốc tự do. làm cho làn da của bạn đẹp lên Ngoài ra, quả hồng còn rất giàu vitamin B và axit folic rất tốt cho cơ thể. Nó cũng rất giàu kali (170 miligam trên 100 gam hồng), giúp đẩy lượng muối dư thừa ra ngoài cơ thể. Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành huyết áp cao và giảm phù nề

  • táo

Câu tục ngữ của Apple là Ichinichi ikko no ringo de isha o tozakeru Điều này có nghĩa là ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ.

táo

Táo là một loại trái cây giàu kali, giúp ngăn ngừa các bệnh tật gây ra trong cuộc sống hàng ngày. chẳng hạn như bệnh tim và huyết áp cao axit citric, làm giảm mệt mỏi Chất polyphenol có nhiều trong vỏ cây là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh do sinh hoạt hàng ngày gây ra. và giúp làm chậm quá trình lão hóa

  • củ cải

Câu tục ngữ về củ cải là Daikon no ishirazu Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn củ cải, đặc biệt là củ cải bào thường xuyên, bạn không cần đến bác sĩ.

củ cải

Củ cải bào rất giàu isothiocyanate. (Isothiocyanate), có đặc tính tiêu diệt vi khuẩn. Nó cũng rất giàu enzyme amylase, giúp giảm đau dạ dày và cảm giác nóng rát ở ngực và vùng thượng vị. Củ cải mài cũng rất giàu vitamin C, E và K, cũng như chất xơ, giúp giảm táo bón.

Ăn củ cải mài để có lợi cho sức khỏe tối đa. Nên ăn sau khi nạo tươi xong. Vì nếu để quá 15 phút, vị cay, diệt khuẩn trong củ cải mài sẽ bay hơi hết.

  • quả cà chua

Câu tục ngữ của Tomato làTomato ga akakunaru thành isha ga aoku naru Nghĩa là khi cà chua chuyển sang màu đỏ, bác sĩ chuyển sang màu xanh. (Có lẽ là ám chỉ khuôn mặt của bác sĩ tái nhợt đến mức chuyển màu)

quả cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh. Giúp ngăn ngừa các bệnh do sinh hoạt gây ra và giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vitamin C, giúp làn da khỏe đẹp. và axit citric, giúp giảm mệt mỏi.

Ngoài các loại trái cây và rau quả nói trên, mận, cam và nha đam được biết đến là những thực phẩm thường xuyên giúp bạn tránh xa bệnh tật. Tuy nhiên, chỉ một loại thực phẩm không thể mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, cần phải ăn nhiều loại thực phẩm để có được một lượng cân bằng các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Ngoài ra, phải ăn uống điều độ, không nên ăn quá nhiều.

Bài viết liên quan